Sử dụng Trị liệu Hành vi Tư duy Trực tuyến để Điều trị Rối loạn cương dương Trong Đại dịch COVID-19

Rate this post

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, việc sử dụng Trị liệu Hành vi Tư duy trực tuyến đã chứng minh hiệu quả trong việc điều trị rối loạn cương dương không hữu cơ. Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra những cải thiện đáng kể về chức năng tình dục và tâm lý cho người mắc bệnh, đồng thời khẳng định sức mạnh của CBT trực tuyến trong việc nâng cao sức khỏe tinh thần và giải quyết vấn đề chức năng tình dục.


Sử Dụng Trị Liệu Hành Vi Thần Kinh Trực Tuyến để Điều Trị Rối Loạn Cương Dương Trong Đại Dịch COVID-19

Rối loạn cương dương không do nguyên nhân hữu cơ là rối loạn cương dương không liên quan đến các yếu tố nguyên nhân hữu cơ như vấn đề mạch máu, vấn đề thần kinh, hoặc dạng biến dạng dương vật như bệnh Peyronie, mà thay vào đó liên quan đến nguyên nhân tâm lý.

Trong đại dịch COVID-19, nhiều nguồn lực y tế đã được chuyển hướng để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus, làm gián đoạn dịch vụ y tế không khẩn cấp như trị liệu ngoại trú cho rối loạn cương dương. Tuy nhiên, rối loạn cương dương có thể gây tác động tiêu cực đáng kể đến chức năng tình dục nam giới và tâm lý của họ.

May mắn thay, trị liệu hành vi thần kinh (CBT) được coi là một can thiệp hiệu quả cho rối loạn cương dương không do nguyên nhân hữu cơ, được hỗ trợ bởi các nghiên cứu chứng minh lợi ích của nó trong việc cải thiện chức năng tình dục, lo âu và trầm cảm.

Kết Quả của Cuộc Thử Nghiệm Ngẫu Nhiên về Hiệu Quả của CBT Trực Tuyến cho Rối Loạn Cương Dương Không Do Nguyên Nhân Trong Đại Dịch

Gần đây, các nhà điều tra đã trình bày kết quả của cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên đầu tiên để đánh giá hiệu quả của CBT trực tuyến cho rối loạn cương dương không do nguyên nhân trong thời kỳ đại dịch. Đối với nghiên cứu này, người tham gia nhận được CBT kèm theo điều trị bằng thuốc uống miệng thông thường hoặc chỉ nhận điều trị bằng thuốc uống, mang lại cái nhìn cần thiết vào những phương pháp điều trị này.

Một tổng số 87 người tham gia vào nghiên cứu này. Các người tham gia được phân ngẫu nhiên vào nhóm CBT hoặc nhóm kiểm soát danh sách chờ với tỷ lệ 1:1. Trong khoảng sáu tuần, tất cả những người tham gia đều uống thuốc uống cho rối loạn cương dương. Tuy nhiên, những người trong nhóm CBT đã có một buổi CBT kéo dài 45 phút mỗi tuần trong sáu tuần, trong khi những người trong nhóm kiểm soát không có.

Tất cả những người tham gia đã được hỏi về thông tin cơ bản của họ bao gồm tuổi, trình độ giáo dục, tình trạng hôn nhân, tình trạng việc làm, tình trạng hút thuốc, tiêu thụ rượu và tình trạng làm cha mẹ.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Cách sử dụng CBT trực tuyến để điều trị rối loạn cương dương trong thời gian đại dịch COVID-19?

Trong thời gian đại dịch COVID-19, nhiều tài nguyên y tế đã được chuyển hướng để ngăn chặn sự lây lan của virus, làm gián đoạn các dịch vụ y tế không khẩn cấp như điều trị ngoại trú cho rối loạn cương dương. Tuy nhiên, rối loạn cương dương có thể gây tác động tiêu cực đáng kể đến chức năng tình dục nam giới và sức khỏe tinh thần.

Câu hỏi 2: CBT được coi là phương pháp can thiệp hiệu quả cho rối loạn cương dương không nguyên nhân, được hỗ trợ bởi những nghiên cứu nào?

CBT được coi là phương pháp can thiệp hiệu quả cho rối loạn cương dương không nguyên nhân, được hỗ trợ bởi những nghiên cứu chứng minh lợi ích của nó trong việc cải thiện chức năng tình dục, lo âu và trầm cảm.

Câu hỏi 3: Kết quả của cuộc thử nghiệm kiểm soát ngẫu nhiên đầu tiên để đánh giá hiệu quả của CBT trực tuyến cho rối loạn cương dương không nguyên nhân trong thời gian đại dịch được công bố như thế nào?

Nhà điều tra đã trình bày kết quả của cuộc thử nghiệm kiểm soát ngẫu nhiên đầu tiên để đánh giá hiệu quả của CBT trực tuyến cho rối loạn cương dương không nguyên nhân trong thời gian đại dịch.

Câu hỏi 4: Có bao nhiêu người tham gia vào nghiên cứu này và họ được phân loại như thế nào?

Tổng cộng có 87 người tham gia vào nghiên cứu này, họ được phân ngẫu nhiên vào nhóm CBT hoặc nhóm kiểm soát danh sách chờ ở tỉ lệ 1:1.

Câu hỏi 5: Những cải thiện nào được nhóm CBT thể hiện sau khi hoàn thành điều trị?

Sau điều trị, nhóm CBT đã thể hiện sự cải thiện đáng kể trong điểm số IIEF-5, chỉ ra rối loạn cương dương nhẹ so với rối loạn cương dương trung bình của nhóm kiểm soát. Nhóm CBT cũng thể hiện tự trọng tốt hơn và giảm trầm cảm và lo âu sau khi hoàn thành điều trị.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, The Use of Online Cognitive Behavioral Therapy to Treat Erectile Dysfunction During the COVID-19 Pandemic

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …