Mẫu hình Chán Chường Tình Dục và Khao Khát Tình Dục trong Mối Quan Hệ Dài Hạn

Rate this post

Nghiên cứu mới đây về tình dục trong mối quan hệ lâu dài tại Bồ Đào Nha đã phát hiện các mẫu cảm xúc tình dục và sự hài lòng tình dục khác nhau giữa nam và nữ thông qua việc đánh giá sự chán chường tình dục và ham muốn tình dục.


Tình Dục Trong Mối Quan Hệ Dài Hạn

Sự chán chường tình dục, hoặc cảm giác rằng tình dục trở nên quá nhàm chán, cơ học, hoặc lặp đi lặp lại, có thể xảy ra đối với cả nam và nữ trong mối quan hệ dài hạn. Nghiên cứu trước đây đã đề xuất có thể có mối liên hệ giữa sự chán chường tình dục và ham muốn tình dục, nhưng ít thông tin được biết về mối quan hệ tiềm năng này.

Vì vậy, một nhóm nghiên cứu gần đây đã tiến hành một nghiên cứu trực tuyến với 1.223 người tham gia người Bồ Đào Nha để khám phá mức độ chán chường tình dục, ham muốn tình dục (đối với đối tác, đối với người khác quyến rũ, hoặc ham muốn đơn độc,) sự hài lòng tình dục, và sự hài lòng trong mối quan hệ.

Các Phần Tư Vấn

Để đánh giá những yếu tố này, họ sử dụng các biện pháp tự báo cáo sau:

  • Sexual Boredom Scale
  • Sexual Desire Inventory-2
  • New Sexual Satisfaction Scale
  • Global Measure of Relationship Satisfaction

Sau khi thu thập phản hồi của người tham gia, các nhà nghiên cứu phân tích kết quả và phát hiện các mẫu sau về chán chường tình dục và ham muốn tình dục cho nam và nữ trong số người tham gia.

Phân Tích Kết Quả

Đối với phụ nữ trong nghiên cứu này, họ có thể được mô tả bằng một trong ba hồ sơ tùy thuộc vào mức độ chán chường tình dục, ham muốn tình dục đối với đối tác, ham muốn tình dục đối với người khác quyến rũ, và ham muốn đơn độc. Các tác giả đặt tên cho các hồ sơ P1, P2 và P3.

Đối với nam giới trong nghiên cứu này, họ có thể được miêu tả chung bằng một trong hai hồ sơ sau: P1 hoặc P2.

Kết Luận

So với phụ nữ, nam giới báo cáo mức độ chán chường tình dục và ham muốn tình dục cao hơn. Các hồ sơ của phụ nữ ngụ ý rằng phụ nữ chán chường tình dục thường có ham muốn tình dục thấp nói chung hoặc ham muốn tình dục thấp đối với đối tác, nhưng ham muốn đơn độc và ham muốn đối với người khác quyến rũ cao hơn trung bình.

Ngược lại, nam giới chán chường tình dục báo cáo mức độ ham muốn đơn độc và ham muốn đối với người khác quyến rũ cao hơn so với nam giới không có chán chường tình dục, nhưng cả hai nhóm đều báo cáo mức độ ham muốn tình dục đối với đối tác cao hơn trung bình.

Chung quanh, những người báo cáo mức độ chán chường tình dục thấp hơn thường có sự hài lòng tình dục cao trong mối quan hệ dài hạn của họ. Giúp các cặp đôi mang sự mới mẻ vào thói quen tình dục của họ có thể có lợi ích đối với những cặp đôi đang trải qua sự chán chường tình dục.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Đã từng có nghiên cứu nào về mối quan hệ giữa sự chán chường tình dục và ham muốn tình dục?

Trước đó đã có nghiên cứu gợi ý rằng có thể có một mối quan hệ giữa sự chán chường tình dục và ham muốn tình dục, nhưng hiện chưa biết rõ về mối quan hệ tiềm năng này.

Câu hỏi 2: Nhóm nghiên cứu gần đây đã tiến hành nghiên cứu trực tuyến trên bao nhiêu người tham gia từ Bồ Đào Nha?

Nhóm nghiên cứu gần đây đã tiến hành một nghiên cứu trực tuyến trên 1.223 người tham gia từ Bồ Đào Nha để khám phá mức độ sự chán chường tình dục, ham muốn tình dục, sự hài lòng tình dục và sự hài lòng trong mối quan hệ của họ.

Câu hỏi 3: Loại đánh giá nào đã được sử dụng để đánh giá các yếu tố liên quan trong nghiên cứu?

Để đánh giá các yếu tố này, họ đã sử dụng các biện pháp tự báo cáo sau:

  • Sexual Boredom Scale
  • Sexual Desire Inventory-2
  • New Sexual Satisfaction Scale
  • Global Measure of Relationship Satisfaction

Câu hỏi 4: Có bao nhiêu dạng hồ sơ nữ được xác định trong nghiên cứu?

Trong nghiên cứu này, phụ nữ có thể được phân loại thành một trong ba hồ sơ tùy thuộc vào mức độ sự chán chường tình dục, ham muốn tình dục đối với đối tác, ham muốn tình dục đối với người khác cũng như ham muốn tình dục một mình. Các hồ sơ này được đặt tên là P1, P2 và P3.

Câu hỏi 5: Phụ nữ chán chường tình dục thường có đặc điểm gì theo nghiên cứu?

Các phụ nữ chán chường tình dục thường có mức độ ham muốn tình dục thấp nói chung hoặc ham muốn tình dục đối với đối tác thấp, nhưng mức độ ham muốn tình dục một mình và ham muốn tình dục đối với người khác vượt trội so với trung bình.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Patterns of Sexual Boredom and Sexual Desire in Long-Term Relationships

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …