Sự thay đổi trong bản chất nhiễm trùng cụ đàn dương bằng bóng đàn hồi liệu

Rate this post

Bài nghiên cứu về việc sử dụng thiết bị cấy IPP được phủ kháng sinh đã chỉ ra rằng mặc dù tỷ lệ nhiễm trùng IPP giảm, nhưng thời gian và nguyên nhân gây nhiễm trùng có thể đã thay đổi. Điều này cần xem xét kỹ lưỡng khi thực hiện quy trình phẫu thuật.


**Giới thiệu**

Bộ phận cương cứng bằng khí của dương vật (IPP) được coi là tiêu chuẩn vàng trong việc điều trị rối loạn cương dương mãn tính (ED) mà không phản ứng với các loại thuốc uống. Tuy nhiên, việc cấy IPP không phải không rủi ro về nhiễm trùng, một biến chứng có thể gây ra các tác dụng phụ đáng kể và gây lo lắng cho bệnh nhân.

Việc sử dụng cấy ghép được phủ kháng sinh được giới thiệu nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng IPP, và chúng đã có tác động tích cực trong việc giảm tỷ lệ nhiễm trùng chung. Tuy nhiên, những thiết bị này dường như đã thay đổi thời gian xảy ra nhiễm trùng IPP và hồ sơ vi sinh vật hiện diện khi nhiễm trùng xảy ra. Để xác định cách mà các giao thức kháng sinh perioperative hiện tại của một cơ sở ảnh hưởng đến thời gian và tác nhân gây nhiễm trùng IPP, các nhà nghiên cứu từ cơ sở này đã hoàn tất một nghiên cứu hồi cứu của 1.071 bệnh nhân IPP.

**Phương pháp**

Để nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu y khoa của tất cả các bệnh nhân (n=1.071) đã trải qua việc cấy IPP tại cơ sở của họ từ tháng 1 năm 2014 đến tháng 1 năm 2022. Tất cả các bệnh nhân này đều được điều trị tuân thủ hướng dẫn về việc sử dụng kháng sinh perioperative của Hiệp hội Tiểu phẫu Urological Mỹ. Đối với các thiết bị Boston Scientific, tất cả các thiết bị được phun bằng InhibiZone (rifampin và minocycline), và tất cả các thiết bị Coloplast đã được ngâm trong rifampin và gentamicin.

Các nhà nghiên cứu ghi chép tuổi của bệnh nhân, các đặc điểm lâm sàng, các bệnh đồng ký và việc họ có trải qua nhiễm trùng IPP hay không. Nếu bệnh nhân gặp nhiễm trùng IPP, thời điểm và hồ sơ vi sinh vật của nhiễm trùng cũng được ghi chép.

**Kết quả**

Cuối cùng, các tác giả phát hiện rằng trong số 1.071 bệnh nhân đã trải qua cấy ghép IPP trong giai đoạn 8 năm này, 2.6% (28/1.071) gặp phải nhiễm trùng. Nhiễm trùng phổ biến hơn trước khi Betadine bị ngưng và các giao thức kháng sinh perioperative mới được giới thiệu. Tỷ lệ nhiễm trùng của những người nhận Betadine là 13.2% (20/152), trong khi tỷ lệ nhiễm trùng của những người được cấy IPP sau khi ngưng Betadine là 0.9% (8/919).

Thời gian trung bình để phát hiện ra triệu chứng nhiễm trùng là 36 ngày sau phẫu thuật, điều này bị trì hoãn so với những nhiễm trùng IPP trong quá khứ. Tổng cộng, 30% bệnh nhân gặp các triệu chứng hệ thống như sốt và rùng mình.

Gần một nửa (46.4%) số trường hợp nhiễm trùng IPP là lần đầu tiên, 71.4% bao gồm Betadine, và 50% là bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Tuổi trung bình của những bệnh nhân gặp nhiễm trùng IPP là 66 tuổi.

Cuối cùng, các tác giả lưu ý rằng các vi sinh vật có độc lực cao đã được tìm thấy trong 90.5% số nền ngoại bộ dương tính, đây là một sự thay đổi so với các nhiễm trùng IPP trước đó thường liên quan đến các vi sinh vật có độc lực thấp.

**Thảo luận & Kết luận**

Những kết quả này cho thấy rằng trong khi nhiễm trùng IPP có thể xảy ra ít hơn với các thiết bị phủ kháng sinh, tính chất của nhiễm trùng IPP có thể đang thay đổi. Các tác giả của nghiên cứu này tổng kết, “Những phát hiện này cho thấy rằng việc xuất hiện các triệu chứng trong nhiễm trùng bộ phận cương cứng dương tiên xảy ra một cách trì hoãn giữa 1 và 2 tháng mặc dù tỷ lệ vi sinh vật độc lực đang tăng. Vi sinh vật độc lực chiếm 90% số nền ngoại bộ dương tính trong chuỗi của chúng tôi, xác nhận một xu hướng hồ sơ vi sinh vật từ khi phát triển các thiết bị phủ kháng sinh. Những phát hiện này cho thấy rằng các bác sĩ cấy ghép nhiều hơn cần phải suy nghĩ về các giao thức kháng sinh perioperative của họ tại các cơ sở trong thời đại thiết bị cấy ghép đương đại.”

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Tại sao việc cấy IPP có thể gây nhiễm trùng?

Trả lời: Việc cấy IPP có thể gây nhiễm trùng do làn da không được bảo vệ hoặc do vi khuẩn từ môi trường ngoại vi xâm nhập vào vết mổ.

Câu hỏi 2: Antibiotic-coated implants đã giảm được tốc độ nhiễm trùng IPP không?

Trả lời: Các cấy ghép có phủ kèm kháng sinh đã giảm tốc độ nhiễm trùng IPP, nhưng đã thay đổi thời gian xảy ra nhiễm trùng và hồ sơ vi sinh vật gây nhiễm khi xảy ra.

Câu hỏi 3: Kết quả của nghiên cứu đã chỉ ra điều gì về tỷ lệ nhiễm trùng IPP?

Trả lời: Kết quả cho thấy rằng trong tổng số 1,071 bệnh nhân cấy IPP, 2,6% bị nhiễm trùng. Tỷ lệ nhiễm trùng giảm sau khi ngưng sử dụng Betadine và áp dụng giao thức kháng sinh mới.

Câu hỏi 4: Thời gian trung bình để bệnh nhân phát hiện triệu chứng nhiễm trùng IPP là bao lâu?

Trả lời: Thời gian trung bình để bệnh nhân phát hiện triệu chứng nhiễm trùng IPP là 36 ngày sau phẫu thuật, muộn hơn so với các trường hợp nhiễm trùng IPP trước đây.

Câu hỏi 5: Tại sao các cấy IPP gây nhiễm trùng có tỷ lệ cao hơn ở tuổi cao hơn?

Trả lời: Cấy IPP gây nhiễm trùng ở người cao tuổi có tỷ lệ cao hơn do họ thường có các yếu tố nguy cơ như bệnh tiểu đường và sức kháng cơ thể giảm đi.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, The Changing Nature of Inflatable Penile Prosthesis Infection

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …