Dương vật cong – VSSM

Rate this post

Nam giới lo lắng về dương vật bị cong không phải là hiếm. Bài viết giải thích nguyên nhân, tác hại của tình trạng này, cũng như cách phòng tránh và điều trị. Đừng tự ti, hãy tìm hiểu để giảm lo lắng và bảo vệ sức khỏe.


Đối với nhiều đấng mày râu, việc phát hiện dương vật của mình có dấu hiệu bất thường như cong, lồi lõm, ngắn ngủi đang gây ra sự lo lắng, ngần ngại và tự ti. Thay vì lo sợ, tại sao không tìm hiểu nguyên nhân và tác động của tình trạng dương vật cong? Hiểu rõ vấn đề sẽ giúp giảm bớt lo lắng và tạo ra sự tự tin hơn.

Dương vật bị cong đến từ đâu?

Theo thông tin từ các chuyên gia, dương vật của nam giới khi cương lên thường có hình dạng thẳng. Tuy nhiên, nếu “cậu nhỏ” cương lên một chút hơi lệch về phía trái, phải hoặc lên trên thì vẫn được coi là bình thường và không ảnh hưởng đến hoạt động sinh sản sau này. Không nên lo lắng quá mức và thực hiện các hành động uốn cong, gây tổn thương hoặc gây gãy “cậu nhỏ”. Chỉ khi góc giữa trục dương vật và mặt phẳng ngang của cơ thể lớn hơn 0 độ, thì mới được coi là dương vật cong.

Nguyên nhân gây ra tình trạng dương vật cong

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dương vật cong, bao gồm di truyền, rối loạn trong cơ thể như bệnh mạch máu và tiểu đường, cũng như do không chú ý trong sinh hoạt tình dục như kích thích mạnh, bóp mạnh, tư thế quan hệ không đúng cách, vết thương hoặc vật hang bị vỡ gây ra tổn thương và làm dương vật bị cong.

Tác động của dương vật cong

Người mắc bệnh dương vật cong thường gặp đau tức ở bên trong dương vật do các mảng xơ co kéo các cấu trúc xung quanh, làm máu khó lưu thông trong vật hang. Hình dáng của dương vật biến dạng, tạo ra các chỗ lồi, lõm và chiều dài bị co ngắn lại. Khi giao hợp, dương vật quá cong có thể gây ra góc cong lớn, gây khó khăn và đau đớn cho nam giới. Sự biến dạng này khiến nam giới cảm thấy xấu hổ và không dám quan hệ.

Hiểu biết sâu hơn về nguyên nhân và tác động của dương vật cong sẽ giúp giảm bớt lo lắng, phát hiện và điều trị tình trạng này kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm, bao gồm nguy cơ vô sinh nếu không được can thiệp kịp thời.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Dương vật bị cong là gì?

Dương vật bị cong khi trục của nó tạo với mặt phẳng ngang của cơ thể một góc lớn hơn 0 độ.

Câu hỏi 2: Nguyên nhân dẫn đến dương vật cong là gì?

Nguyên nhân dẫn đến dương vật cong có thể do di truyền, rối loạn trong cơ thể như bệnh mạch máu và tiểu đường, hoặc không cẩn trọng khi sinh hoạt tình dục.

Câu hỏi 3: Tác hại của dương vật cong là gì?

Dương vật cong có thể gây đau tức ở trong dương vật, biến dạng hình dáng làm khó khăn khi giao hợp và khiến nam giới cảm thấy xấu hổ.

Câu hỏi 4: Làm thế nào để giảm lo lắng khi dương vật bị cong?

Việc hiểu biết về nguyên nhân và tác hại của dương vật bị cong sẽ giúp bạn bớt lo lắng và phát hiện kịp thời bệnh.

Câu hỏi 5: Có thể khắc phục dương vật bị cong không?

Có thể khắc phục dương vật bị cong thông qua các phương pháp điều trị phù hợp để tránh biến chứng nguy hiểm.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Dương vật cong – VSSM

Nội dung được biên tập bởi: namkhoa.info

About admin

Check Also

Cơ hội điều trị chuyên sâu về y học giới tính cho người Việt!

Trung tâm Y học Giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà …