Cách mà Hội chứng Fibromyalgia ảnh hưởng đến Chức năng Tình dục

Rate this post

Bệnh hội chứng đau cơ xương, gây đau rộng rãi, mệt mỏi, gián đoạn giấc ngủ và triệu chứng tâm thần và thể chất khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Một nghiên cứu mới tập trung vào rối loạn tình dục ở phụ nữ Tây Ban Nha mắc bệnh, so sánh với người không mắc. Điều này giúp cải thiện chiến lược can thiệp và ngăn ngừa rối loạn tình dục.


Triệu chứng hội chứng đau thấp điểm (Fibromyalgia syndrome)

Hội chứng đau thấp điểm là một tình trạng y tế gây đau khắp cơ thể, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ và các triệu chứng tinh thần và cơ thể khác, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nghiên cứu mới về rối loạn tình dục ở phụ nữ Tây Ban Nha mắc hội chứng đau thấp điểm

Một nghiên cứu mới tập trung vào rối loạn tình dục ở phụ nữ Tây Ban Nha mắc hội chứng đau thấp điểm, so sánh với những người không mắc hội chứng đau thấp điểm. Nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng tỷ lệ cao hơn của rối loạn tình dục ở người mắc hội chứng đau thấp điểm.

Hoạt động thể chất được biết đến là cách cải thiện rối loạn tình dục ở dân số chung, vì vậy các nhà nghiên cứu quyết định khám phá tác động của nó đối với rối loạn tình dục ở phụ nữ mắc hội chứng đau thấp điểm. Hiểu rõ mối quan hệ này quan trọng cho việc phòng ngừa và can thiệp rối loạn tình dục tốt hơn.

Nghiên cứu về tình trạng rối loạn tình dục ở phụ nữ Tây Ban Nha

Tổng cộng 170 phụ nữ Tây Ban Nha tham gia nghiên cứu này (88 người mắc hội chứng đau thấp điểm, 82 người không mắc) để xác định tỷ lệ rối loạn tình dục và tác động có thể của hoạt động thể chất. Chỉ số chức năng tình dục nữ (FSFI), một bảng câu hỏi để đo lường chức năng tình dục của phụ nữ, được sử dụng để đo lường rối loạn tình dục.

Các mức độ hoạt động thể chất, mặt khác, được đánh giá dựa trên tiêu chí của Tổ chức Y tế Thế giới. Sau đó, các phân tích thống kê được sử dụng để so sánh các nhóm và mối quan hệ giữa hội chứng đau thấp điểm, rối loạn tình dục và hoạt động thể chất.

Kết quả nghiên cứu và những điều quan trọng

Trong nghiên cứu, cả hai nhóm phụ nữ đều tương tự về tuổi và chỉ số khối cơ thể, và không có sự khác biệt đáng kể về thói quen hút thuốc, tình trạng hôn nhân, hoặc số lần sinh con.

Tuy nhiên, kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ mắc hội chứng đau thấp điểm có điểm số thấp hơn đáng kể trong tất cả các khía cạnh của chức năng tình dục (mong muốn, kích thích, bôi trơn, cực khoái, sự hài lòng và đau) so với phụ nữ khỏe mạnh.

Ngoài ra, các phụ nữ mắc hội chứng đau thấp điểm có điểm tổng FSFI thấp hơn so với phụ nữ trong nhóm kiểm soát. Trên thực tế, nguy cơ rối loạn tình dục cao hơn 8,6 lần ở phụ nữ mắc hội chứng đau thấp điểm.

Hoạt động thể chất có tác động khác nhau đối với chức năng tình dục ở phụ nữ mắc hội chứng đau thấp điểm, nhưng những người thường xuyên tham gia hoạt động thể chất vẫn có điểm FSFI kém hơn so với phụ nữ khỏe mạnh thường xuyên tham gia hoạt động thể chất và thậm chí những người không tham gia.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Fibromyalgia syndrome là gì?

Fibromyalgia syndrome là một tình trạng y tế gây đau rộng rãi, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ và các triệu chứng tâm thần và thể chất khác, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Câu hỏi 2: Nghiên cứu mới về tình trạng rối loạn tình dục ở phụ nữ Tây Ban Nha mắc bệnh fibromyalgia nhằm mục đích gì?

Nghiên cứu mới tập trung vào rối loạn tình dục ở phụ nữ Tây Ban Nha mắc bệnh fibromyalgia, so sánh với những người không mắc bệnh fibromyalgia để tìm hiểu tác động của hoạt động thể chất đến rối loạn tình dục.

Câu hỏi 3: Dựa vào cái gì để đánh giá mức độ rối loạn tình dục ở phụ nữ tham gia nghiên cứu?

Sử dụng Female Sexual Function Index (FSFI), một bảng câu hỏi để đo lường chức năng tình dục của phụ nữ, để đánh giá mức độ rối loạn tình dục.

Câu hỏi 4: Kết quả của nghiên cứu cho thấy điều gì về điểm số chức năng tình dục của phụ nữ mắc bệnh fibromyalgia?

Kết quả của nghiên cứu cho thấy phụ nữ mắc bệnh fibromyalgia có điểm số thấp hơn đáng kể ở tất cả các khía cạnh của chức năng tình dục so với phụ nữ khỏe mạnh.

Câu hỏi 5: Hoạt động thể chất có tác động như thế nào đối với chức năng tình dục ở phụ nữ mắc bệnh fibromyalgia?

Hoạt động thể chất có tác động khác nhau đối với chức năng tình dục ở phụ nữ mắc bệnh fibromyalgia, nhưng người thường xuyên tham gia hoạt động thể chất vẫn có điểm số FSFI kém hơn so với phụ nữ khỏe mạnh.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, How Fibromyalgia May Impact Sexual Function

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …