Rối Loạn Tình Dục – VSSM

Rate this post

Rối loạn tình dục là vấn đề phức tạp liên quan đến cả bệnh lý thực thể và hành vi. Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, chuyên gia Nam học tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, cung cấp thông tin chi tiết và phương pháp điều trị hiệu quả cho các rối loạn tình dục phổ biến.


Rối loạn tình dục là một phạm trù rộng bao gồm cả những bệnh lý thực thể và những rối loạn hành vi. Các trường hợp rối loạn có thể là những tình trạng bệnh lý thực thể như rối loạn ham muốn, rối loạn hưng phấn, rối loạn xuất tinh khoái cảm. Ngoài ra, cũng có các rối loạn hành vi tình dục như lạm dụng thủ dâm, ác cảm tình dục, bạo dâm. Để điều trị mỗi loại rối loạn này thường cần phải sử dụng các phương pháp điều trị riêng biệt và không có một loại thuốc nào có thể điều trị hết tất cả các rối loạn tình dục.

Rối loạn ham muốn có thể bao gồm giảm ham muốn và tăng ham muốn. Trong nhóm thuốc điều trị tình trạng giảm ham muốn, việc bổ sung testosterone và sử dụng các thảo dược như nhân sâm, linh chi có thể giúp tăng cường ham muốn tình dục. Trong khi đó, rối loạn hưng phấn thường liên quan đến rối loạn cương ở nam giới và rối loạn tiết dịch ở phụ nữ. Để điều trị các rối loạn này, cần sử dụng các phương pháp và thuốc điều trị phù hợp.

Rối loạn xuất tinh ở nam giới và rối loạn khoái cảm ở phụ nữ cũng là những vấn đề cần được quan tâm. Các thuốc điều trị xuất tinh sớm và các rối loạn xuất tinh khác có thể giúp cải thiện tình trạng này. Ngoài ra, việc điều chỉnh hành vi tình dục thông qua các liệu pháp tâm lý cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các rối loạn hành vi tình dục. Để chọn lựa phương pháp và thuốc điều trị phù hợp, việc tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia là điều cần thiết.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Rối loạn tình dục bao gồm những tình trạng bệnh lý thực thể và hành vi nào?

Trả lời: Rối loạn tình dục bao gồm các tình trạng bệnh lý thực thể như rối loạn ham muốn, rối loạn hưng phấn, rối loạn xuất tinh khoái cảm và các rối loạn hành vi tình dục như lạm dụng thủ dâm, ác cảm tình dục, bạo dâm.

Câu hỏi 2: Rối loạn ham muốn ở nam giới và nữ giới được liên kết với yếu tố nào?

Trả lời: Rối loạn ham muốn ở nam giới và nữ giới thường liên quan tỷ lệ thuận đến nồng độ testosterone trong máu.

Câu hỏi 3: Nhóm thuốc nào được sử dụng để điều trị tình trạng giảm ham muốn ở nam giới?

Trả lời: Nhóm thuốc được sử dụng để điều trị tình trạng giảm ham muốn ở nam giới bao gồm bổ sung testosterone, có thể kết hợp với việc bổ sung thêm các thảo dược như nhân sâm, linh chi.

Câu hỏi 4: Rối loạn hưng phấn thường gắn với rối loạn nào ở nam giới và phụ nữ?

Trả lời: Rối loạn hưng phấn thường gắn với rối loạn cương ở nam giới và rối loạn tiết dịch ở phụ nữ.

Câu hỏi 5: Thuốc nào được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm ở nam giới?

Trả lời: Các thuốc điều trị xuất tinh sớm ở nam giới bao gồm các thuốc tê tại chỗ đầu dương vật như Lidocain, pirlocaine và các thuốc chống trầm cảm như Dapoxetine (Priligy), Fluoxetine, Sertraline.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Rối Loạn Tình Dục – VSSM

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

About admin

Check Also

‘Sức khỏe’ nam giới cũng như tốc độ xe, không nên trái tốc độ cho phép

Hội nghị khoa học về sức khỏe nam giới tại Hà Nội bàn về suy …