Làm thế nào để người cao tuổi tiếp tục có cuộc sống tình dục tuyệt vời?

Rate this post

Trong cuộc sống, hoạt động tình dục có thể thay đổi theo thời gian nhưng không bị mất đi. Người cao tuổi (70+) vẫn có thể tận hưởng tình dục hài lòng với đối tác của mình. Sử dụng công cụ, thuốc và sản phẩm y tế cũng như tập trung vào tình cảm và giao tiếp với đối tác là cách giúp người cao tuổi duy trì cuộc sống tình dục tốt.


Cách tiếp tục có được một cuộc sống tình dục tuyệt vời ở tuổi cao

Tuổi tác không có nghĩa là cuộc sống tình dục sẽ biến mất. Nhiều người ở độ tuổi cao (70+) vẫn tiếp tục thưởng thức cuộc sống tình dục hài lòng với đối tác của họ. Dưới đây là một số cách mà người cao tuổi có thể tiếp tục có một cuộc sống tình dục tuyệt vời.

Sử dụng Công Cụ, Thuốc và/hoặc Sản Phẩm để Nâng Cao Trải Nghiệm

Đàn ông khi lớn tuổi, mức testosterone của họ giảm, điều này có nghĩa là họ có thể trải qua sự giảm sút trong ham muốn tình dục và có thể cần nhiều kích thích hơn để có và duy trì một cương cứng. Mức estrogen và testosterone của phụ nữ cũng giảm theo tuổi, vì vậy họ có thể gặp khó khăn với việc giảm ham muốn, khô âm đạo và mô niêm mạc âm hộ trở nên mỏng hơn và ít linh hoạt hơn, có thể gây đau khi quan hệ tình dục.

Có nhiều phương pháp có thể giúp cho cả hai tình huống này. Đàn ông có thể thảo luận với bác sĩ của mình về việc sử dụng các chất ức chế PDE5 (thuốc uống cho rối loạn cương cứng), thực hiện liệu pháp thay thế hormone (có hoặc không có PDE5 inhibitors), sử dụng thiết bị hút cương cứng hoặc thử các loại tiêm. Thử nghiệm với một chiếc rung trên đầu dương vật (hoặc với các loại đồ chơi tình dục dễ sử dụng khác) cũng có thể cung cấp thêm kích thích cho một cương cứng.

Phụ nữ có thể nói chuyện với bác sĩ về khả năng sử dụng liệu pháp estrogen địa phương để giúp giảm bớt một số thay đổi trong mức độ bôi trơn và mô niêm mạc âm đạo của họ. Hoặc (hoặc thêm vào đó), họ có thể sử dụng chất bôi trơn cá nhân trong khi quan hệ tình dục để làm cho nó thoải mái và thú vị hơn. Rung và các đồ chơi tình dục khác cũng có thể tăng thêm niềm vui cho phụ nữ khi quan hệ tình dục. Cuối cùng, có các loại thuốc có thể cải thiện ham muốn tình dục của một người, vì vậy phụ nữ có thể nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn này.

Nhấn Mạnh vào Tình Cảm

Người cao tuổi thường quen thuộc với tình cảm, và đây là một phần rất quan trọng của tình dục. Thay vì tập trung chỉ vào hoạt động tình dục xâm nhập, tập trung vào việc khám phá tất cả các loại niềm vui và trải nghiệm gợi dục có thể hữu ích. Ôm, hôn, trao đổi massage, và sử dụng tay và đồ chơi tình dục lên nhau có thể là cách thú vị để trải nghiệm tình dục với đối tác mà không cần xâm nhập. Phương pháp này có thể giảm áp lực cho cả hai người thực hiện, có thể cải thiện trải nghiệm tổng thể.

Giao Tiếp với Đối Tác của Bạn

Việc giao tiếp với đối tác tình dục là rất quan trọng ở mọi độ tuổi, người cao tuổi cũng không ngoại lệ. Giao tiếp mở cửa với đối tác tình dục cho phép một người thể hiện bất kỳ mối quan ngại hoặc lo âu nào họ có, cũng như sở thích, không thích, mong muốn và giới hạn của họ. Một số cặp vợ chồng có thể được hưởng lợi từ việc gặp một chuyên gia tâm lý tình dục để cải thiện giao tiếp của họ xung quanh tình dục.

Tiếp Tục Thực Hành Tình Dục An Toàn

Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục vẫn có thể ảnh hưởng đến người cao tuổi, vì vậy quan trọng là phải cập nhật tình hình về tình trạng nhiễm trùng qua đường tình dục nếu bạn thay đổi đối tác tình dục. Hơn nữa, việc thực hành tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su và bờ răng khi tất cả các loại hoạt động tình dục (tức là, quan hệ âm đạo, quan hệ miệng và quan hệ hậu môn) là rất quan trọng.

Kết Luận

Mọi người có thể có được một cuộc sống tình dục tốt ở mọi độ tuổi, vì vậy bạn không nên để tuổi tác ngăn cản bạn khỏi có một cuộc sống tình dục thú vị, đồng ý. Ngoài việc tạo sự gần gũi trong cặp đôi, tình dục còn mang lại nhiều lợi ích khác như giữ huyết áp ổn định, tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau và giúp một người thư giãn.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Làm thế nào người cao tuổi có thể tiếp tục có được một cuộc sống tình dục tốt?

Trả lời: Người cao tuổi có thể sử dụng các công cụ, thuốc và/hoặc sản phẩm để tăng trải nghiệm tình dục, tập trung vào tình cảm và giao tiếp với đối tác tình dục của mình, và tiếp tục duy trì việc thực hành tình dục an toàn.

Câu hỏi 2: Cách nào giúp đàn ông trưởng thành tăng cường ham muốn tình dục?

Trả lời: Đàn ông trưởng thành có thể thảo luận với bác sĩ của mình về việc sử dụng các thuốc PDE5 (thuốc uống cho rối loạn cương dương), thực hiện điều trị thay thế hormone, sử dụng thiết bị tạo cương, hoặc thử các phương pháp tiêm. Thử nghiệm với một dụng cụ rung lên đầu dương vật cũng có thể cung cấp thêm kích thích cho cương cứng.

Câu hỏi 3: Phụ nữ có thể làm gì để giảm thiểu sự thay đổi trong việc bôi trơn và mô màng âm đạo khi họ già đi?

Trả lời: Phụ nữ có thể thảo luận với bác sĩ về khả năng sử dụng liệu pháp estrogen địa phương để giúp giảm bớt một số thay đổi trong mức độ bôi trơn và mô màng âm đạo của họ. Họ cũng có thể sử dụng gel bôi trơn cá nhân trong khi hoạt động tình dục để làm cho nó thoải mái và thú vị hơn.

Câu hỏi 4: Tại sao việc giao tiếp với đối tác tình dục quan trọng đối với mọi người, kể cả người cao tuổi?

Trả lời: Việc giao tiếp mở cửa với đối tác tình dục cho phép một người thể hiện bất kỳ mối quan ngại hoặc lo lắng nào mà họ có, cũng như sở thích, không sở thích, mong muốn và ranh giới của họ. Một số cặp đôi có thể hưởng lợi từ việc gặp một chuyên gia tình dục để cải thiện giao tiếp của họ xung quanh việc giao tiếp tình dục.

Câu hỏi 5: Tại sao việc thực hành tình dục an toàn là quan trọng cho người cao tuổi?

Trả lời: Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) vẫn có thể ảnh hưởng đến người cao tuổi, vì vậy việc duy trì tình trạng STI của bạn là quan trọng nếu bạn có đổi đối tác tình dục. Hơn nữa, việc thực hành tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su và cái răng trong tất cả các loại hoạt động tình dục là rất quan trọng.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, How Can Older People Continue to Have Great Sex?

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …