Quan điểm về độ cong dương vật ở bệnh nhân mắc bệnh Peyronie so với người dân tổng thể

Rate this post

Một nghiên cứu mới đã khám phá cách mà người mắc bệnh Peyronie nhìn nhận về độ cong dương vật và so sánh với nhóm người không mắc bệnh. Kết quả cho thấy ngưỡng chấp nhận độ cong để phẫu thuật là 50°, cao hơn ngưỡng truyền thống là >30°.


Quan điểm về độ cong dương vật ở người mắc bệnh Peyronie so với dân số tổng thể

Một chút độ cong ở dương vật là bình thường, không nhất thiết phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu độ cong quá nghiêm trọng đến mức ngăn cản việc quan hệ tình dục, có thể đó là dấu hiệu của một vấn đề y tế. Một trong những vấn đề y khoa gây ra độ cong dương vật là bệnh Peyronie (PD). PD có thể phát triển khi mô sẹo hình thành dưới da dương vật, làm cho nó cong khi cương cứng.

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã xem xét cách người lớn mắc PD nhìn nhận độ cong dương vật và so sánh ý kiến của họ với người lớn không mắc PD. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã khám phá mức độ sẵn lòng của các người tham gia nghiên cứu để sửa độ cong bằng phẫu thuật cho chính họ hoặc cho con của họ. Cuối cùng, tác giả của nghiên cứu này muốn xem xét xem có sự khác biệt về yếu tố dân số giữa các nhóm nhận thức cần phải sửa độ cong bằng phẫu thuật và những người không cần.

Tổng cộng 575 đàn ông, phụ nữ và những người không xác định giới tính từ các phòng khám tổng quát của ba cơ sở y tế ở Hoa Kỳ tham gia vào nghiên cứu này. Trong số các người tham gia, có 141 bệnh nhân mắc PD, 132 bệnh nhân có vấn đề về andrologia/sức khỏe tình dục khác, và 302 bệnh nhân tổng quát và đối tác của họ đã từng ở trong phòng chờ phòng khám tổng quát.

Cuộc khảo sát bao gồm một số hình ảnh 2 chiều không được ghi nhãn của các mô hình dương vật với các mức độ độ cong khác nhau. Người tham gia được yêu cầu chọn hình ảnh mà họ muốn được sửa bằng phẫu thuật cho chính mình và cho con của họ.

Trung bình, ngưỡng điều chỉnh bằng phẫu thuật của người tham gia trên tất cả các nhóm là 50° độ cong dương vật. Ngưỡng này cao hơn so với ngưỡng lịch sử >30° đã được sử dụng để chỉ ra mức độ nghiêm trọng vừa phải của PD có thể đòi hỏi can thiệp. Không có sự khác biệt đáng kể trong việc quyết định sửa độ cong bằng phẫu thuật giữa những người mắc PD và những người không mắc PD.

Đáng chú ý, người tham gia ít sẵn lòng tiến hành sửa độ cong bằng phẫu thuật cho con của họ. Hơn 20% người tham gia trong tất cả các nhóm sẽ không chọn sửa chữa bất kỳ mức độ cong nào cho con của họ, không phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Về khác biệt dân số giữa những người sẵn lòng hoặc không sẵn lòng sửa độ cong dương vật bằng phẫu thuật, chỉ có một kết luận đáng chú ý. Người tham gia nhóm “phòng khám tổng quát” từ 45 đến 54 tuổi và những người tự nhận mình thuộc cộng đồng LGBTQ có ngưỡng cao hơn cho việc sửa chữa so với những người cùng độ tuổi và những yếu tố dân số khác.

Nghiên cứu này nhấn mạnh về sự quan trọng của việc đưa ra quyết định chung và tư vấn chuyên môn khi bệnh nhân đối mặt với độ cong dương vật. Không có tiêu chí rõ ràng về mức độ cong để hướng dẫn quyết định điều trị, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ y tế phải xem xét tác động chức năng của mức độ cong và quan điểm của bệnh nhân khi hỗ trợ bệnh nhân mắc PD.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Người mắc bệnh Peyronie nhìn nhận về độ cong dương vật so với người dân tổng quát như thế nào?

Người mắc bệnh Peyronie có thể cảm nhận độ cong dương vật khác biệt so với người không mắc bệnh. Một nghiên cứu gần đây đã khám phá cách mà những người mắc bệnh Peyronie nhìn nhận độ cong dương vật và so sánh với người không mắc bệnh.

Câu hỏi 2: Nghiên cứu về người mắc bệnh Peyronie đã thực hiện như thế nào để khám phá cách họ nhìn nhận độ cong dương vật?

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã thực hiện khảo sát 575 nam, nữ và người không nhận mình là nam hay nữ từ các phòng khám tiết niệu tổng quát ở Mỹ. Họ đã yêu cầu các người tham gia chọn hình ảnh mô hình dương vật 2 chiều không có nhãn với các mức độ cong khác nhau.

Câu hỏi 3: Người tham gia nghiên cứu có độ cong dương vật cần phẫu thuật sửa chữa cao nhất là bao nhiêu độ?

Trung bình, ngưỡng cần phẫu thuật sửa chữa đối với tất cả các nhóm là 50° độ cong dương vật. Điều này cao hơn ngưỡng lịch sử của >30° được sử dụng để chỉ ra mức độ nghiêm trọng vừa phải của bệnh Peyronie có thể cần can thiệp.

Câu hỏi 4: Người tham gia nghiên cứu có sẵn lòng phẫu thuật sửa chữa độ cong dương vật cho con cái không?

Đáng chú ý, người tham gia nghiên cứu hơn 20% không chọn phẫu thuật sửa chữa bất kỳ độ cong nào cho con cái, không phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Câu hỏi 5: Có sự khác biệt về độ tuổi và định danh giới tính khi xem xét việc phẫu thuật sửa chữa độ cong dương vật không?

Chỉ có một phát hiện đáng chú ý là người tham gia nhóm “tiết niệu tổng quát” ở độ tuổi từ 45 đến 54 và những người tự nhận mình là LGBTQ có ngưỡng cần sửa chữa cao hơn so với đối tác của họ khi xem xét các biến số dân số khác.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, How Do People With Peyronie’s Disease View Penile Curvature Compared to the General Population?

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …