Dự đoán yếu tố góc mở trong người mắc bệnh Peyronie và ý nghĩa trước phẫu thuật

Rate this post

Bài viết nghiên cứu về các yếu tố dự đoán hiệu ứng bản lề ở bệnh nhân mắc bệnh Peyronie, một rối loạn tình dục ảnh hưởng đến dương vật. Hiệu ứng này có thể gây ra khó khăn trong quan hệ tình dục và ảnh hưởng đến quyết định điều trị.


Dự đoán hiệu ứng bản lề ở người mắc bệnh Peyronie và ý nghĩa trước phẫu thuật

Bệnh Peyronie (PD) là một rối loạn tình dục, trong đó mô sẹo hoặc bệ mảng phát triển dưới da của dương vật, làm cho nó cong hoặc biến dạng trong khi cương cứng. Các phương pháp điều trị thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng. Phẫu thuật thường được khuyến nghị cho các trường hợp nặng, nhưng nó có thể không khôi phục hoàn toàn dương vật về trạng thái trước khi mắc bệnh.

Sự hiện diện của hiệu ứng “bản lề” là một yếu tố quan trọng khi đến quyết định điều trị cho PD. Hiệu ứng bản lề là khi dương vật gập hoặc gấp như một bản lề trong khi cương cứng, gây ra sự không thoải mái và bất ổn trong quá trình hoạt động tình dục. Vì hiện tại chưa có giao thức điều trị chuẩn cho bệnh nhân PD có hiệu ứng bản lề, việc bệnh nhân tham gia vào quá trình ra quyết định với nhà cung cấp dịch vụ y tế của họ là quan trọng.

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã xem xét bệnh nhân mắc bệnh PD từ năm 2016 đến 2021. Họ kiểm tra hồ sơ y tế của bệnh nhân để tìm chi tiết như tuổi, vấn đề sức khỏe, kết quả kiểm tra cơ thể và các phương pháp điều trị không phẫu thuật. Các bệnh nhân chỉ có cuộc thăm khám ảo hoặc đã phẫu thuật cho PD trước khi đến khám không được bao gồm trong nghiên cứu này. Kết quả chính mà các nhà nghiên cứu quan tâm là sự có mặt của hiệu ứng bản lề, và kết quả phụ là liệu bệnh nhân cần phẫu thuật hay không.

Hồ sơ y tế của 1.223 người mắc PD đã được kiểm tra trong nghiên cứu này. Tuổi trung bình của các tham gia là 55,4 tuổi. Bệnh nhân đã có triệu chứng PD trung bình trong 33,2 tháng, với 53% tìm kiếm sự giúp đỡ sau một năm.

Khoảng 75% cá nhân vẫn có thể quan hệ tình dục, nhưng gặp khó khăn do biến dạng dương vật. Tổng cộng, 403 (33%) trong số các tham gia có PD với hiệu ứng bản lề. Tổng cộng, 422 (34,5%) bệnh nhân đã phẫu thuật cho PD của họ, trong đó 200 (47,4%) cũng mắc rối loạn cương dương.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng hiệu ứng bản lề liên quan đến các yếu tố như sự không phù hợp về chu vi dương vật tại điểm lõm, độ cứng của cương cứng và mức độ cong.

Mặc dù cong dương vật thường được thảo luận trong các nghiên cứu liên quan đến PD, ít nghiên cứu đã khám phá sự mất chu vi dương vật và tác động của nó. Trong nghiên cứu này, thay đổi chu vi thường xuyên xảy ra, và chúng liên quan đến sự phát triển của hiệu ứng bản lề, có thể làm gián đoạn hoạt động tình dục. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá cường độ cương trước phẫu thuật vì lựa chọn phẫu thuật phụ thuộc vào sự có mặt (hoặc vắng mặt) của hiệu ứng bản lề và chức năng cương dương của mỗi người.

Tuy nhiên, nghiên cứu có hạn chế, bao gồm tính hồi cứu và thiên vị quan sát có thể xảy ra. Các nghiên cứu sau này nên liên quan đến nhiều trung tâm điều trị hơn và đo lường mức độ hiệu ứng bản lề một cách khách quan hơn. Tuy nhiên, các kết quả này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét các biến dạng khác nhau trong quản lý PD vì chúng có thể ảnh hưởng đến việc điều trị hiệu quả nhất.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Predictors of Hinge Effect in People With Peyronie’s Disease and Their Preoperative Significance

The presence of a hinge effect is an important consideration when it comes to treatment decisions for Peyronie’s disease. What factors have been identified as predictors of the hinge effect in patients with Peyronie’s disease?

The researchers found that hinge effect was linked to factors like penile girth discrepancy at the point of indentation, erection rigidity, and curvature degree severity.

2. Predictors of Hinge Effect in People With Peyronie’s Disease and Their Preoperative Significance

What is the significance of the hinge effect in patients with Peyronie’s disease prior to surgery?

The significance lies in the fact that the hinge effect can cause discomfort and instability during sexual activity, impacting the patient’s quality of life and treatment decisions.

3. Predictors of Hinge Effect in People With Peyronie’s Disease and Their Preoperative Significance

How many individuals with Peyronie’s disease were included in the study examining predictors of the hinge effect?

The medical records of 1,223 individuals with Peyronie’s disease were examined for this study.

4. Predictors of Hinge Effect in People With Peyronie’s Disease and Their Preoperative Significance

What percentage of participants in the study had Peyronie’s disease with a hinge effect?

Overall, 403 (33%) of the participants had Peyronie’s disease with a hinge effect.

5. Predictors of Hinge Effect in People With Peyronie’s Disease and Their Preoperative Significance

What are some of the limitations of the study on predictors of hinge effect in patients with Peyronie’s disease?

The study had limitations, including its retrospective nature and potential observer bias. Future research should involve more treatment centers and objective measurements of the hinge effect.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Predictors of Hinge Effect in People With Peyronie’s Disease and Their Preoperative Significance

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …