Thiết bị hỗ trợ cương dương: Có hiệu quả cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt không?

Một nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Y học Tình dục khám phá việc sử dụng và cảm nhận về hiệu quả của các phương tiện hỗ trợ cương cứng cho nam giới sau điều trị ung thư tiền liệt. Kết quả cho thấy một số người chọn không sử dụng hoặc từ bỏ các phương tiện này do hiệu quả không đạt mong đợi, tác dụng phụ, sự bất tiện, và chi phí. Đề xuất cần tăng cường giáo dục bệnh nhân và hỗ trợ giải quyết vấn đề cá nhân.

Ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp hỗ trợ cương cứng cho nam giới sau điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Đối với nhiều nam giới gặp khó khăn về cương cứng sau khi trải qua điều trị cho ung thư tuyến tiền liệt, các phương pháp hỗ trợ cương cứng (EAs) như thuốc uống đường miệng (PDE5i), thiết bị tạo cương cứng bằng hút chân không (VED), và tiêm vào cơ tử cung (ICI) cung cấp một cách để đạt được cương cứng sau điều trị. Tuy nhiên, mặc dù đa số bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt gặp khó khăn về cương cứng trong vài tháng, vài năm hoặc vĩnh viễn sau điều trị, một số người chọn không sử dụng EAs, và một số người sử dụng EAs cuối cùng cũng từ bỏ chúng.

Tại sao lại như vậy? Các tác giả của một nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Y học Tình dục đã sử dụng một khảo sát tự báo cáo bao gồm các bảng câu hỏi đã được xác minh để đánh giá việc sử dụng và cảm nhận về tính hữu ích của EAs, cũng như tình trạng tâm lý và tình dục của 260 nam giới Bắc Mỹ đã được điều trị cho ung thư tuyến tiền liệt. Họ đã phát hiện ra những điều sau:

– Khoảng 22% số người tham gia khảo sát chưa bao giờ sử dụng EA.
– Bốn mươi phần trăm số người tham gia báo cáo chỉ sử dụng một loại EA, và 38,5% báo cáo sử dụng hai hoặc nhiều hơn các loại EA.
– EA được sử dụng nhiều nhất trong nghiên cứu này là PDE5i, và 70% số người tham gia cho biết họ đã sử dụng thuốc uống đường miệng “đôi khi” hoặc “thường xuyên.” Trong số những người đã sử dụng PDE5i, 24,7% cho biết họ vẫn đang sử dụng, 18,1% đã ngừng sử dụng, và phần còn lại (57,2%) không nêu rõ một cách rõ ràng.
– Đối với các phương pháp điều trị VED và ICI, 30,4% và 28,9% số người tham gia báo cáo đã sử dụng chúng, tương ứng. Tại thời điểm của nghiên cứu, 17,7% số người đã sử dụng VED vẫn tiếp tục sử dụng, trong khi 26,5% đã ngừng. Còn đối với ICI, 35,1% tiếp tục sử dụng phương pháp này, trong khi 33,8% đã từ bỏ.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Tại sao một số người không sử dụng các phương tiện hỗ trợ cương cứng sau điều trị ung thư tuyến tiền liệt?

Có nhiều lý do khiến một số người không sử dụng các phương tiện hỗ trợ cương cứng sau điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Một số lý do bao gồm tác dụng phụ, thiếu hiệu quả, bất tiện, cảm giác phụ thuộc, chi phí và khó khăn tâm lý.

Câu hỏi 2: Phần lớn người tham gia nghiên cứu đã sử dụng loại phương tiện hỗ trợ cương cứng nào?

Phần lớn người tham gia nghiên cứu đã sử dụng PDE5i, với 70% người cho biết họ đã sử dụng thuốc uống “đôi khi” hoặc “thường xuyên.”

Câu hỏi 3: Theo nghiên cứu, phương tiện hỗ trợ cương cứng nào được coi là hữu ích nhất?

Theo nghiên cứu, các phương tiện hỗ trợ cương cứng ít được sử dụng như ICI được đánh giá cao hơn bởi người tham gia khi so sánh với các phương tiện khác như PDE5i hoặc VED.

Câu hỏi 4: Người tham gia nghiên cứu có những lời nhận xét nào về việc sử dụng các phương tiện hỗ trợ cương cứng?

Người tham gia nghiên cứu có những lời nhận xét tích cực và tiêu cực về việc sử dụng các phương tiện hỗ trợ cương cứng, bao gồm hiệu quả, tác dụng phụ, thiếu hiệu quả, bất tiện và chi phí.

Câu hỏi 5: Những người sử dụng các phương tiện hỗ trợ cương cứng không hiệu quả có tác động như thế nào đến tâm lý và tình dục của họ?

Người sử dụng các phương tiện hỗ trợ cương cứng không hiệu quả thường có tâm lý và tình dục kém hơn so với những người chưa sử dụng hoặc đã sử dụng hiệu quả các phương tiện này.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Erectile Aids: How Helpful Are They for Prostate Cancer Patients?
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *