Hỗ trợ trực tuyến có thể giúp ích cho người có nguy cơ phạm tội tình dục

Một nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Y học Tình dục cho biết dịch vụ đường dây điện thoại có thể hiệu quả trong việc hỗ trợ những người có nguy cơ phạm tội tình dục. Đến 70% người gọi báo cáo hành vi tình dục gây nghiện, và 56% có ít nhất một sở thích không bình thường trong tình dục.

Điều tra mới: Đường dây nóng điện thoại hữu ích trong việc ngăn chặn tội phạm tình dục

Một nghiên cứu mới của tạp chí Journal of Sexual Medicine đã chỉ ra rằng một đường dây nóng điện thoại có thể là một cách hiệu quả để hỗ trợ những người có nguy cơ phạm tội tình dục.

Hơn một nửa trong số 1.573 đàn ông và phụ nữ có nguy cơ tiếp xúc với đường dây nóng Thụy Điển PrevenTell đã đồng ý tiết lộ danh tính, tìm kiếm đánh giá bổ sung và xem xét các phương án điều trị.

PrevenTell, thành lập vào năm 2012, “nhắm đến những người có nguy cơ thực hiện hành vi tình dục không đồng ý với người lớn và trẻ em,” các nhà nghiên cứu giải thích. Chương trình này được đặt tại ANOVA, Bệnh viện Đại học Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2012 đến tháng 10 năm 2019, nhóm nghiên cứu đã phỏng vấn 1.454 đàn ông và 119 phụ nữ đang gọi đến PrevenTell lần đầu tiên. Người gọi đã thảo luận vấn đề của họ về hành vi tình dục gây vấn đề với các nhà tâm lý học, y tá và chuyên gia tâm lý được đào tạo. Tất cả những người gọi đều từ 16 tuổi trở lên.

Các chuyên gia thực hiện một quy trình phỏng vấn bán cấu trúc kéo dài 45 phút, đặt câu hỏi về sở thích kỳ dị, sở thích tình dục đối với trẻ em, hành vi tình dục bắt buộc và tâm thần. Nếu cần, các chuyên gia đề nghị hẹn gặp tại ANOVA hoặc gợi ý các phương án chăm sóc sức khỏe khác. Nếu người gọi không chắc chắn về việc hẹn gặp, họ được khuyến khích gọi lại trong tương lai.

Với độ tuổi trung bình là 36 tuổi, đàn ông gọi đến đường dây nóng thường lớn tuổi hơn phụ nữ, với độ tuổi trung bình của họ là 33 tuổi. Đàn ông cũng có khả năng cao hơn về việc làm và đang ở trong mối quan hệ ổn định. Vấn đề về tâm thần và lịch sử lạm dụng tình dục phổ biến hơn ở phụ nữ.

Gần 70% số người gọi báo cáo có hành vi tình dục bắt buộc, và 56% có ít nhất một sở thích kỳ dị. Sở thích khoe thân là sở thích kỳ dị phổ biến nhất được thực hiện trên người không đồng ý.

Khoảng 24% người tham gia báo cáo có sở thích đồi trụy với trẻ em. Trong nhóm này, 96% là nam giới. Sở thích tình dục đối với các cô gái và trẻ em từ 11 đến 14 tuổi là phổ biến nhất. Gần hai phần ba của nhóm cho biết họ đã sử dụng tài liệu lạm dụng trẻ em, và 15% đã phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Khoảng 57% tổng số người gọi được giới thiệu đến ANOVA, và 35% “được khuyến khích liên hệ với một đơn vị chăm sóc sức khỏe khác.”

“Đa số những người tìm kiếm sự giúp đỡ đã được giới thiệu đến các đơn vị chăm sóc sức khỏe phù hợp, từ đó chứng minh rằng việc tiếp cận những người có khả năng trở thành thủ phạm của bạo lực tình dục thông qua một dịch vụ đường dây nóng điện thoại quốc gia và khích lệ họ tham gia điều trị là có thể,” các tác giả viết.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Tại sao một đường dây nóng điện thoại có thể giúp ngăn chặn các hành vi tấn công tình dục?

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng một đường dây nóng điện thoại có thể là một cách hiệu quả để hỗ trợ những người đang ở nguy cơ phạm tội tình dục.

Câu hỏi 2: Đường dây nóng PrevenTell ở Thụy Điển hướng đến nhóm người nào?

PrevenTell hướng đến những người có nguy cơ phạm hành vi tình dục không đồng ý đối với người lớn và trẻ em.

Câu hỏi 3: Theo nghiên cứu, những người gọi đến đường dây nóng PrevenTell thường bàn về vấn đề gì?

Những người gọi thường bàn về lo lắng về hành vi tình dục gây vấn đề với các chuyên gia tâm lý, y tá và các bác sĩ tâm lý.

Câu hỏi 4: Tại sao phụ nữ gọi đến đường dây nóng PrevenTell thường gặp vấn đề sức khỏe tâm thần và lịch sử bị lạm dụng tình dục?

Phụ nữ gọi đến thường gặp vấn đề sức khỏe tâm thần và lịch sử bị lạm dụng tình dục, theo nghiên cứu.

Câu hỏi 5: Theo nghiên cứu, có bao nhiêu người được đề xuất gặp chuyên gia tại ANOVA sau khi gọi đến đường dây nóng PrevenTell?

57% trong số những người gọi được đề xuất gặp chuyên gia tại ANOVA sau khi liên hệ với đường dây nóng.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Helpline Could Benefit Potential Sex Offenders
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *