Châm cứu, trải nghiệm và so sánh với quan hệ tình dục không say: Kết quả từ nghiên cứu chất lượng với góc nhìn nam khoa

Namkhoa.info xin trân trọng giới thiệu đến quý khách chủ đề Châm cứu, trải nghiệm và so sánh với quan hệ tình dục không say: Kết quả từ nghiên cứu chất lượng

Chemsex là việc sử dụng chất gây ảo giác để tăng cường trải nghiệm tình dục, đang trở nên phổ biến. Nghiên cứu mới tập trung vào hiểu biết về tác động của chất gây ảo giác trên trải nghiệm tình dục và động cơ của người tham gia.

Động cơ và Trải Nghiệm Chemsex

Chemsex, hay việc sử dụng chất gây ảo giác để tăng cường hoặc kéo dài trải nghiệm tình dục, đang trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Thường thì, các chất được sử dụng cho mục đích này được gọi chung là “chems,” nhưng chúng bao gồm crystal methamphetamine, cathinone (mephedrone, 3MMC, 4MMC), GHB/GBL (gammahydroxubutyrate/gammabutyrolactone), và freebase cocaine (hoặc “crack”).

Có rất nhiều quan ngại từ phía các quan chức y tế công cộng và nhân viên y tế về các tác dụng phụ tiềm ẩn của chemsex, đặc biệt là về việc gây nghiện, thực hành tình dục không an toàn, và ngộ độc ngẫu nhiên. Vì vậy, đã có nghiên cứu nhằm mục tiêu làm sáng tỏ các nguy cơ và tác động có hại có thể từ chemsex đối với những người tham gia. Tuy nhiên, ít nghiên cứu đã được thực hiện về các trải nghiệm chủ quan của những người tham gia vào chemsex và động lực của họ để thử và tiếp tục thực hành này.

Các tác giả của một nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Y học Tình dục đã tiến hành cuộc phỏng vấn bằng điện thoại bán cấu trúc với 31 người đàn ông cisgender Italia có quan hệ tình dục với nam giới và đã có ít nhất một trải nghiệm chemsex để hiểu rõ hơn về các tác động do chính họ báo cáo của chems đối với phản ứng tình dục, động cơ để tham gia vào chemsex, và cách mà nó so sánh với tình dục không sử dụng chất kích thích.

Hiệu Ứng Của Chems Trên Trải Nghiệm Tình Dục

Nhiều người tham gia cho biết rằng chems giúp họ cảm thấy hứng thú tình dục cực kỳ và kích thích trong thời gian dài. Một số người mô tả cảm giác thả lỏng, tự do và không kiềm chế hơn trong lúc chemsex so với khi thực hành tình dục không sử dụng chất kích thích. Một số cá nhân cho biết họ cảm thấy tăng cường đáng kể về niềm vui tình dục khi sử dụng chems. Sự khó khăn về cương cứng thường xảy ra khi sử dụng chems. Do vấn đề về cương cứng, nhiều người tham gia báo cáo thực hành các hành vi tình dục khác không liên quan đến cương cứng. Chemsex thường kéo dài lâu hơn và trì hoãn xuất tinh so với tình dục không sử dụng chất kích thích.

Một số người tham gia cuộc phỏng vấn mô tả cảm giác gần gũi với đối tác mới trong lúc chemsex, nhưng một số người thừa nhận rằng cảm giác gần gũi này là “khác biệt,” “giả dối,” và “không bền vững.” Hầu hết các cá nhân trong nghiên cứu này trải qua cảm giác mệt mỏi và thể chất sau chemsex với các triệu chứng tiêu cực như mệt mỏi, chóng mặt, cáu kỉnh, mất ngủ, khó tập trung, trầm cảm, và suy nghĩ tiêu cực.

Động Cơ Tham Gia vào Chemsex

Nhiều người tham gia cho biết rằng cảm giác tăng cường hứng thú và niềm vui tình dục là động cơ chính của họ để tham gia vào chemsex. Một số người khác cho biết áp lực xã hội từ bạn bè là lý do chính để thử và tiếp tục chemsex. Mặc dù nhiều người tham gia cuộc phỏng vấn cho biết họ đã thử chemsex lần đầu tiên vì tò mò và mong muốn một trải nghiệm mới, một số người thừa nhận rằng họ tiếp tục tham gia vào chemsex vì mong muốn và khao khát chính các chất kích thích.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Tại sao nhu cầu tham gia chemsex tăng lên?

Trả lời: Việc tham gia chemsex tăng lên do nhiều người cảm thấy rằng việc sử dụng chất gây nghiện này giúp tăng ham muốn tình dục và cảm giác hứng thú trong thời gian dài.

Câu hỏi 2: Chemsex ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm tình dục?

Trả lời: Chemsex có thể dẫn đến tăng ham muốn tình dục, giảm sự kiểm soát, tăng cảm giác hưng phấn, nhưng cũng có thể gây khó khăn về cương cứng và kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Câu hỏi 3: Tại sao một số người chọn tham gia chemsex?

Trả lời: Một số người chọn tham gia chemsex vì cảm giác tăng ham muốn tình dục và cảm giác hứng thú tăng lên, còn một số khác có áp lực xã hội từ bạn bè.

Câu hỏi 4: So với tình dục không sử dụng chất gây nghiện, chemsex có những khác biệt gì?

Trả lời: Nhiều người tham gia cho biết họ thấy tình dục không sử dụng chất gây nghiện mang lại cảm giác gần gũi và hài lòng hơn, trong khi chemsex có thể kéo dài hơn nhưng không kém phần khó kiểm soát.

Câu hỏi 5: Chemsex có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tinh thần và thể chất?

Trả lời: Sau khi tham gia chemsex, nhiều người gặp phải tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, khó chịu, mất ngủ, khó tập trung, trầm cảm và suy nghĩ tiêu cực về bản thân.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Chemsex Motivations, Experiences, and Comparison to Sober Sex: Results from a Qualitative Study
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

Bài viết được biên tập bởi namkhoa.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *