Thử nghiệm an toàn và hiệu quả của thiết bị điều trị suy giảm âm đạo-vòi trứng

Rate this post

Nghiên cứu mới về việc kết hợp radiofrequency và pulsed electromagnetic field cho điều trị triệu chứng suy giảm âm đạo tại thời kỳ mãn kinh đã cho thấy kết quả tích cực với cải thiện sức khỏe tình dục và chất lượng cuộc sống của phụ nữ. Điều trị bằng radiofrequency có tiềm năng và đòi hỏi thêm nghiên cứu.


Đau âm đạo – mối quan hệ không may của phụ nữ mãn kinh

Bệnh đau âm đạo và rụng hậu môn (VVA), còn được biết đến với tên gọi hội chứng genito-urinary của mãn kinh, bao gồm các thay đổi về cấu trúc và chức năng của mô âm đạo ảnh hưởng tới 60-80% phụ nữ sau mãn kinh. Bệnh này gây ra các triệu chứng như khô âm đạo, kích ứng và cảm giác đau khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tình dục và chất lượng cuộc sống. Các phương pháp truyền thống điều trị cho VVA bao gồm sử dụng thuốc bôi ngoại và điều trị hormone.

Đánh giá hiệu quả của thiết bị sử dụng sóng radio và trường từ điện xung cho VVA

Mặc dù phổ biến, VVA thường không được báo cáo và điều trị. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới nhằm đánh giá hiệu quả và an toàn của một thiết bị sử dụng sóng radio đa cực (RF) và trường từ điện xung (PEMF) cho các triệu chứng của VVA. Thiết bị RF và laser có thể cung cấp các phương pháp thay thế không phẫu thuật để điều trị các triệu chứng khó chịu của VVA, nhưng cần thêm nghiên cứu về chủ đề này. Do đó, tác giả của nghiên cứu này khám phá tiềm năng của việc kết hợp RF và PEMF vào một thiết bị để cải thiện triệu chứng của VVA và chức năng tình dục.

Nghiên cứu về thiết bị RF + PEMF cho phụ nữ mắc bệnh VVA

Bảy mươi sáu phụ nữ mắc triệu chứng của bệnh đau âm đạo và rụng hậu môn (VVA) đã tham gia vào nghiên cứu tiền lâm sàng, ngẫu nhiên, được kiểm soát bằng giả dụ. Họ nhận được liệu pháp hoạt động với thiết bị RF + PEMF hoặc liệu pháp giả dụ. Thiết bị sử dụng các bộ cảm biến nhiệt độ cố định và cặp điện cực để cung cấp RF và PEMF cho âm đạo. Cả hai nhóm đều nhận tổng cộng 3 liệu pháp nội và ngoại với thiết bị của họ mỗi 4 tuần trong vòng một năm. Tất cả các người tham gia đều có cuộc hẹn theo dõi, nơi các đánh giá được tiến hành vào 1 tháng, 4 tháng, 6 tháng và 12 tháng sau liệu pháp cuối cùng.

Kết quả của nghiên cứu về thiết bị RF + PEMF cho VVA

Kết quả của nghiên cứu cho thấy cải thiện đáng kể về điểm số VHI và mức độ pH ở nhóm điều trị hoạt động so với nhóm giả dụ, với những lợi ích kéo dài qua nhiều tháng. Trong khi cả hai nhóm đều trải qua cải thiện về chức năng tình dục, đánh giá chủ quan cho thấy sự hài lòng tình dục tốt hơn và cải thiện về độ chảy âm đạo ở nhóm điều trị hoạt động.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: VVA là gì và tác động của nó đến phụ nữ sau mãn kinh?

Vulvovaginal atrophy (VVA), còn được biết đến là hội chứng genito-urinary của mãn kinh, bao gồm những thay đổi về cấu trúc và chức năng trong mô niêm mạc âm đạo ảnh hưởng đến 60-80% phụ nữ sau mãn kinh. Nó gây ra các triệu chứng như khô âm đạo, kích ứng và đau khi quan hệ, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tình dục và chất lượng cuộc sống.

Câu hỏi 2: Các phương pháp điều trị truyền thống cho VVA là gì?

Các phương pháp điều trị truyền thống cho VVA bao gồm các chất đặt cục bộ và điều trị hormone.

Câu hỏi 3: Nghiên cứu mới nhắm vào điều gì trong việc điều tra hiệu quả và an toàn của một thiết bị mới cho triệu chứng VVA?

Nghiên cứu mới nhắm vào đánh giá hiệu quả và an toàn của một thiết bị sử dụng radiofrequency đa cực (RF) và pulsed electromagnetic field (PEMF) cho các triệu chứng VVA.

Câu hỏi 4: Bao nhiêu phụ nữ tham gia vào nghiên cứu về VVA và thiết bị RF + PEMF?

Bảy mươi sáu phụ nữ có triệu chứng vulvovaginal atrophy (VVA) đã tham gia vào nghiên cứu này.

Câu hỏi 5: Kết quả của nghiên cứu về thiết bị RF + PEMF cho VVA nhấn mạnh điều gì?

Kết quả của nghiên cứu này nhấn mạnh sự cần thiết của việc điều trị kịp thời cho VVA để cải thiện sức khỏe tình dục và chất lượng cuộc sống của phụ nữ. Nghiên cứu này đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về các triệu chứng VVA với điều trị RF, nhưng các phản ứng cá nhân có thể thay đổi và cần thêm nghiên cứu để xác định cách tốt nhất sử dụng thiết bị này cho người mắc VVA.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Trial Tests the Safety and Efficacy of Device to Treat Vulvovaginal Atrophy

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …