Suy sinh dục ở Nam giới

Rate this post

Bệnh suy sinh dục nam ở nam giới trên 40 tuổi do suy giảm nội tiết tố testosteron, gây ra khó cương, xuất tinh. Phân loại theo lứa tuổi và nguyên nhân, chẩn đoán bằng xét nghiệm Testosteron và điều trị tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.


Suy sinh dục nam là một vấn đề phổ biến ở nam giới trên 40 tuổi, tương tự như mãn kinh ở phụ nữ, suy sinh dục nam là do sự suy giảm của nội tiết tố testosteron. Khi đó, người đàn ông sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì cương dương và xuất tinh.

I./ Định nghĩa

Suy sinh dục ở nam giới liên quan đến tinh hoàn, cơ quan sinh dục nam. Tinh hoàn có chức năng nội tiết, tiết ra Testosteron – nội tiết tố quyết định hoạt động tình dục, ham muốn, tình yêu, phát triển cơ quan sinh dục và nhiều chức năng khác. Chức năng ngoại tiết của tinh hoàn là sản xuất tinh trùng, duy trì nòi giống.

II./ Phân loại

1./ Theo lứa tuổi

Suy sinh dục ở nam giới có thể biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào lứa tuổi: trước tuổi dậy thì và sau tuổi dậy thì. 2./ Suy sinh dục bẩm sinh và mắc phải: bẩm sinh gồm rối loạn ống sinh tinh, suy sinh dục mắc phải có thể do chấn thương tinh hoàn, lao tinh hoàn, các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn.

III./ Chẩn đoán

Để chẩn đoán suy sinh dục, việc định lượng Testosteron là cần thiết. Nếu lượng Testosteron dưới mức bình thường, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán là suy sinh dục.

IV./ Điều trị

Bệnh nhân cần đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn để được khám, tư vấn và xét nghiệm. Tùy vào nguyên nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Đối với trẻ em, việc kiểm tra bộ phận sinh dục nam là cực kỳ quan trọng để phát hiện sớm vấn đề suy sinh dục.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Bệnh suy sinh dục nam thường gặp ở độ tuổi nào?

Trả lời: Bệnh suy sinh dục nam thường gặp ở nam giới có độ tuổi trên 40.

Câu hỏi 2: Suy sinh dục nam là do nguyên nhân gì?

Trả lời: Suy sinh dục nam là do sự suy giảm của nội tiết tố testosteron.

Câu hỏi 3: Testosteron có vai trò như thế nào trong cơ thể nam giới?

Trả lời: Testosteron là nội tiết tố (hormon) sinh dục nam quyết định đến hoạt động tình dục, sự ham muốn, sự thăng hoa, tình yêu lứa đôi và sự phát triển của cơ quan sinh dục.

Câu hỏi 4: Suy sinh dục ở nam giới có thể gặp loại nào theo lứa tuổi?

Trả lời: Suy sinh dục ở nam giới được phân loại theo lứa tuổi, bao gồm trước tuổi dậy thì và sau tuổi dậy thì.

Câu hỏi 5: Lượng Testosteron bình thường ở người trưởng thành dao động trong khoảng nào?

Trả lời: Lượng Testosteron bình thường ở người trưởng thành dao động trong khoảng từ 9,7 đến 27,8 nmol/l.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Suy sinh dục ở Nam giới

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

About admin

Check Also

Cơ hội điều trị chuyên sâu về y học giới tính cho người Việt!

Trung tâm Y học Giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà …