Rượu bia tác động thế nào tới ham muốn? Chuyên gia nam học lý giải

Rate this post

Rượu bia có thể kích thích hệ thần kinh nam giới, tăng ham muốn tình dục nhưng lạm dụng lại gây hại. Bác sĩ khuyên hãy tập thể dục, ăn uống lành mạnh và duy trì quan hệ tình dục đều đặn để cải thiện sức khỏe nam giới.


Rượu bia chứa các chất kích thích hệ thần kinh có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục nam giới. Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Minh Ngọc (Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội – thành viên Hội Y học Giới tinh Việt Nam) chia sẻ rằng dùng rượu bia với lượng nhỏ có thể kích thích nhẹ hệ thần kinh, tăng tiết dopamin – chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng tăng ham muốn tình dục và hứng thú trong chuyện yêu. Đặc biệt, rượu vang đỏ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, mạch máu, thả lỏng tâm trạng và tốt cho chuyện tình dục.

Hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo uống dưới 150ml rượu vang điều độ mỗi ngày. Tuy nhiên, lạm dụng rượu bia có thể gây hại cho sức khỏe. Bác sĩ Phạm Minh Ngọc cảnh báo rằng việc sử dụng quá mức rượu bia dẫn đến ức chế hệ thần kinh trung ương và gây hại cho chức năng sinh lý của nam giới. Nghiện rượu có nguy cơ cao gặp vấn đề suy giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương.

Rượu cũng là nguyên nhân dẫn đến suy giảm hormone sinh dục nam testosterone, gây giảm ham muốn và không hứng thú trong chuyện chăn gối. Nghiện rượu bia cũng có thể gây ra rối loạn tâm thần, suy giảm trí nhớ và khả năng phán đoán, gây ra hành vi quan hệ tình dục không an toàn. Việc sử dụng hợp lý các loại rượu có thể giúp tăng ham muốn tình dục, nhưng lạm dụng rượu bia quá mức sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và tình dục của nam giới.

Theo các chuyên gia, uống rượu nhiều còn có thể gây ra xơ gan, suy gan, ung thư gan, rối loạn tâm thần, sảng rượu. Để có đời sống tình dục như ý muốn, bác sĩ Nguyễn Anh Tú (Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) tư vấn một số phương pháp như tăng cường luyện tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, giữ lối sống lành mạnh và duy trì quan hệ tình dục đều đặn, phù hợp với sức khỏe và nhu cầu của bản thân.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Rượu bia có ảnh hưởng như thế nào đến chức năng tình dục nam giới?

Trả lời: Rượu bia chứa những chất kích thích hệ thần kinh, có thể tăng ham muốn tình dục nhưng lạm dụng lại có thể gây hại cho sức khỏe, ảnh minh hoạ.

Câu hỏi 2: Rượu bia ảnh hưởng đến chu kỳ phản ứng tình dục nam như thế nào?

Trả lời: Dùng rượu bia với lượng nhỏ có thể kích thích nhẹ hệ thần kinh, tăng tiết dopamin, tăng ham muốn tình dục và hứng thú trong chuyện yêu.

Câu hỏi 3: Uống rượu vang điều độ mỗi ngày có tác dụng gì đối với sức khỏe tình dục của nam giới?

Trả lời: Uống dưới 150ml rượu vang điều độ mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, mạch máu, tâm trạng, tự tin và tốt cho chuyện tình dục.

Câu hỏi 4: Lạm dụng rượu bia có thể gây ra những tác hại gì cho chức năng sinh lý của nam giới?

Trả lời: Lạm dụng rượu bia có thể dẫn đến ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương và suy giảm hormone sinh dục nam testosterone.

Câu hỏi 5: Bác sĩ Phạm Minh Ngọc khuyến cáo như thế nào về việc sử dụng rượu bia để tăng cường bản lĩnh trong sinh hoạt vợ chồng?

Trả lời: Bác sĩ Minh Ngọc khuyến cáo rằng lạm dụng rượu bia quá mức không những ức chế hệ thần kinh trung ương mà còn suy giảm ham muốn tình dục và nguy cơ rối loạn cương dương.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Rượu bia tác động thế nào tới ham muốn? Chuyên gia nam học lý giải

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

About admin

Check Also

Cơ hội điều trị chuyên sâu về y học giới tính cho người Việt!

Trung tâm Y học Giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà …