Những Yếu Tố Liên Quan Đến Rối Loạn Tình Dục ở Phụ Nữ Tiền mãn kinh

Rate this post

Menopause là giai đoạn chuyển tiếp xảy ra cho phụ nữ ở tuổi trung niên khi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng kết thúc. Nghiên cứu gần đây cho thấy tuổi tác, triệu chứng mãn kinh và cảm giác hài hòa ảnh hưởng đến chức năng tình dục của phụ nữ sau mãn kinh.


Menopause và ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ

Menopause là giai đoạn chuyển tiếp xảy ra đối với phụ nữ ở tuổi trung niên khi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của họ dừng lại. Khi điều này xảy ra, mức độ estrogen trong cơ thể giảm, có thể gây ra cảm giác nóng và đổ mồ hôi vào ban đêm (triệu chứng nhiệt), khô âm đạo, đau khi giao hợp và thay đổi tâm trạng.

Nghiên cứu về ảnh hưởng của tuổi tác và các triệu chứng mãn kinh đến chức năng tình dục

Để hiểu rõ hơn về cách tuổi tác, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng mãn kinh và sự hiểu biết về căn bệnh ảnh hưởng đến chức năng tình dục của phụ nữ sau mãn kinh, một nhóm nghiên cứu đã quyết định tiến hành một nghiên cứu gần đây.

Trong nghiên cứu này, 281 người tham gia được tuyển chọn từ Bệnh viện Mãn kinh của Bệnh viện Aretaieion ở Athens, Hy Lạp. Tất cả các người tham gia đều là phụ nữ sau mãn kinh hoạt động tình dục trong độ tuổi từ 43 đến 75 tuổi, với độ tuổi trung bình là 61,3 tuổi.

Phân tích kết quả nghiên cứu và ý nghĩa của nó

Trong nghiên cứu này, các phụ nữ đã hoàn thành chỉ số chức năng tình dục nữ (FSFI), thang Greene Climacteric, thang Beck Depression và thang Sense of Coherence (SOC-29). FSFI cung cấp một đánh giá về chức năng tình dục của phụ nữ, thang Greene Climacteric ước lượng mức độ của các triệu chứng mãn kinh, thang Beck Depression đánh giá các triệu chứng trầm cảm và SOC-29 đánh giá khả năng của một người để đối phó với các tình huống đau khổ và căng thẳng.

Theo điểm số FSFI của phụ nữ, 224 người tham gia (79,7%) có rối loạn tình dục. Ngoài ra, 42,3% phụ nữ trải qua cảm giác nóng và 89% đổ mồ hôi vào ban đêm. Thang Beck Depression cho thấy rằng 61,2% không bị trầm cảm, 22,1% bị trầm cảm nhẹ và phần còn lại bị trầm cảm trung bình đến nặng. Điểm số SOC-29 của người tham gia dao động từ 64 – 201, với điểm số SOC-29 cao hơn cho thấy khả năng đối phó mạnh mẽ với các tình huống đau khổ.

Tổng cộng, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng tuổi tác, mức độ của các triệu chứng mãn kinh bao gồm cảm giác nóng và đổ mồ hôi vào ban đêm, và SOC liên quan đến rối loạn tình dục trong mẫu mẫu này.

Phân tích và ý nghĩa của nghiên cứu

Nghiên cứu này làm nổi bật tầm quan trọng của việc đánh giá sức khỏe thể chất, tinh thần và tâm lý của mình, đặc biệt là trong các giai đoạn chuyển tiếp quan trọng trong cuộc sống như mãn kinh. Phụ nữ sau mãn kinh đang gặp khó khăn với các triệu chứng nhiệt, suy giảm chức năng tình dục hoặc các vấn đề về sức khỏe tâm thần nên nói chuyện với bác sĩ của họ về việc nhận được sự hỗ trợ.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Menopause là gì?

Menopause là quá trình chuyển đổi xảy ra cho phụ nữ vào độ tuổi trung niên khi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của họ dừng lại.

Câu hỏi 2: Tại sao việc giảm nồng độ estrogen trong cơ thể gây ra các triệu chứng như thấy nóng và đổ mồ hôi ban đêm?

Việc giảm nồng độ estrogen trong cơ thể có thể gây ra các triệu chứng như thấy nóng và đổ mồ hôi ban đêm do sự thay đổi trong cơ thể phụ nữ khi đến tuổi mãn kinh.

Câu hỏi 3: Mục đích của nghiên cứu về tác động của tuổi tác, triệu chứng mãn kinh và SOC đến chức năng tình dục của phụ nữ sau mãn kinh là gì?

Mục đích của nghiên cứu là xác định mối liên hệ giữa tuổi tác, triệu chứng mãn kinh và SOC với chức năng tình dục của phụ nữ sau mãn kinh.

Câu hỏi 4: Đối tượng tham gia nghiên cứu là ai và từ đâu?

Có tổng cộng 281 phụ nữ tham gia nghiên cứu, được tuyển từ Bệnh viện Aretaieion ở Athens, Hy Lạp. Tất cả đều là phụ nữ sau mãn kinh đã từ 43 đến 75 tuổi.

Câu hỏi 5: Kết luận chính của nghiên cứu là gì?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuổi tác, triệu chứng mãn kinh và SOC có liên kết với chức năng tình dục của phụ nữ sau mãn kinh trong mẫu dữ liệu này.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Factors Associated With Sexual Dysfunction in Postmenopausal Women

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …