Những Mẹo Tình Dục cho Phụ Nữ mắc Rối Loạn Cơ Đáy Chậu

Rate this post

Rối loạn cơ bụng là vấn đề phổ biến ở phụ nữ và có thể ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Mang thai, sinh nở, mãn kinh, táo bón và béo phì là nguyên nhân gây ra rối loạn cơ bụng, nhưng có thể cải thiện thông qua điều trị.


## Rối loạn sàn chậu ở phụ nữ và cách làm cho việc quan hệ tình dục thoải mái hơn

Rối loạn sàn chậu là một vấn đề phổ biến ở phụ nữ và có thể ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục. Một số ví dụ về rối loạn sàn chậu bao gồm tiểu đường (rò rỉ nước tiểu), tiểu chảy phân (rò rỉ phân), và thoát vị cơ quan sàn chậu (khi một cơ quan sàn chậu như bàng quang, tử cung, hoặc trực tràng rơi ra khỏi vị trí bình thường và rơi xuống vào âm đạo).

## Nguyên nhân và cách điều trị

Mang thai, sinh con, mãn kinh, táo bón thường xuyên, và béo phì đều có thể góp phần vào việc phát triển rối loạn sàn chậu, nhưng nhiều trong số những điều kiện này có thể được cải thiện thông qua điều trị. Tuy nhiên, đối với phụ nữ chưa sẵn sàng hoặc không thể tìm kiếm điều trị cho rối loạn sàn chậu của mình, dưới đây là một số cách để làm cho việc quan hệ tình dục thoải mái và đầy hứng thú hơn.

## Đối với người mắc tiểu đường hoặc tiểu chảy phân

– Thảo luận về tình trạng của bạn với đối tác tình dục. Nếu bạn lo lắng về việc rò rỉ nước tiểu hoặc phân trong lúc quan hệ tình dục, việc trò chuyện về điều này với đối tác trước đó có thể giảm bớt một số áp lực bạn đang cảm thấy và giúp bạn và đối tác tìm ra cách giải quyết cùng nhau.

– Đảm bảo rằng bạn đã đi tiểu hoặc đại tiện hoàn toàn trước khi có hoạt động tình dục dự kiến.

– Hạn chế việc uống nước vài giờ trước khi quan hệ tình dục để giảm nguy cơ rò rỉ trong lúc quan hệ.

– Xem xét việc quan hệ tình dục trong bồn tắm hoặc dưới vòi sen để che giấu bất kỳ rò rỉ nào có thể xảy ra (nếu việc quan hệ tình dục trong bồn tắm hoặc dưới vòi sen phù hợp với bạn và đối tác).

– Nếu bạn rò rỉ phân, xem xét việc rửa sạch trực tràng bằng nước (rửa trực tràng) trước khi quan hệ tình dục.

– Tránh các tư thế tình dục tạo áp lực lên bàng quang như tư thế mạo hiểm. Thay vào đó, nâng cao xương chậu với sự giúp đỡ của gối khi nằm ngửa. Điều này sẽ giúp giảm ma sát với bàng quang và giảm nguy cơ rò rỉ.

– Thư giãn cơ thể thông qua hơi thở sâu và các bài tập tập trung trước khi quan hệ tình dục. Điều này giúp bạn duy trì sự hiện diện và tận hưởng trải nghiệm, thay vì cảm thấy lo lắng về nó.

## Đối với người mắc thoát vị cơ quan sàn chậu

– Có một cuộc trò chuyện chân thực với đối tác tình dục về tình trạng của bạn. Điều này có thể giảm bớt một số áp lực bạn có thể cảm thấy liên quan đến việc tham gia hoạt động tình dục với thoát vị cơ quan sàn chậu.

– Biết rằng quan hệ tình dục sẽ không làm tình hình của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nếu có gì, quan hệ tình dục có thể cải thiện triệu chứng của bạn vì nó có thể giúp tăng cường cơ bắp sàn chậu của bạn.

– Tránh các tư thế tình dục đứng như đứng, “bà già”, và “bà già ngược” vì trọng lực sẽ làm cho thoát vị của bạn trở nên rõ ràng hơn. Hãy thử tư thế mạo hiểm được điều chỉnh (nằm ngửa với lưng dưới được hỗ trợ bằng một cái gối), “chó con”, hoặc nằm sấp để có một trải nghiệm tốt hơn.

– Thực hành thiền định và các kỹ thuật thư giãn khác để tiếp tục tìm thấy niềm vui trong trải nghiệm tình dục của bạn.

Việc hiểu rõ về rối loạn sàn chậu và làm thế nào để làm cho việc quan hệ tình dục thoải mái hơn là quan trọng để giữ cho mối quan hệ tình dục của bạn với đối tác vẫn tuyệt vời và thú vị. Hãy thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế về các phương pháp điều trị và cách tốt nhất để quản lý vấn đề của bạn.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Làm thế nào để giải quyết các vấn đề về sàn chậu ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của phụ nữ?

Để giải quyết các vấn đề về sàn chậu ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của phụ nữ, đầu tiên bạn cần thảo luận vấn đề này với đối tác tình dục của mình.

Câu hỏi 2: Làm thế nào để giúp người phụ nữ có tiểu tiện không kiểm soát khi quan hệ tình dục?

Để giúp người phụ nữ có tiểu tiện không kiểm soát khi quan hệ tình dục, bạn nên giới hạn việc uống nước và kiểm soát cân đối niềm tin để giảm nguy cơ tiểu tiện trong quá trình quan hệ tình dục.

Câu hỏi 3: Làm thế nào để tạo điều kiện tốt nhất cho phụ nữ có tụt cơ tử cung khi quan hệ tình dục?

Để tạo điều kiện tốt nhất cho phụ nữ có tụt cơ tử cung khi quan hệ tình dục, bạn nên tránh các tư thế quan hệ đứng lên và chọn các tư thế quan hệ tốt hơn như nằm ngửa hoặc nằm sấp.

Câu hỏi 4: Làm thế nào để tăng cường cơ bản của sàn chậu trước khi quan hệ tình dục?

Để tăng cường cơ bản của sàn chậu trước khi quan hệ tình dục, bạn nên thực hành các kỹ thuật thư giãn và tập trung vào trải nghiệm tình dục để tăng cường cơ bản của sàn chậu.

Câu hỏi 5: Làm thế nào để giữ cho tiểu tiện không ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn?

Để giữ cho tiểu tiện không ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của bạn, bạn nên thảo luận vấn đề này với đối tác tình dục của mình và chọn tư thế quan hệ phù hợp.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, What Are Some Sex Tips for Women With Pelvic Floor Disorders?

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …