Nam giới làm “chuyện ấy” nhiều nhanh hỏng thận, dễ tổn thọ?

Rate this post

Chuyên gia Y học giới tính lên tiếng về tin đồn nam giới quan hệ nhiều hỏng thận. Tần suất quan hệ hợp lý giúp sức khỏe, không có tiêu chuẩn chung. Lạm dụng tình dục có thể gây hại sức khỏe và tinh thần. (Nguồn: https://afhanoi.com/)


Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp, thông tin về việc nam giới quan hệ tình dục nhiều có thể gây hỏng thận và giảm tuổi thọ là không chính xác. Việc quan hệ tình dục đều đặn không chỉ không gây tổn thương cho thận mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Hoạt động tình dục là một phần bình thường và lành mạnh trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, việc lạm dụng tình dục với tần suất quá mức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Tần suất quan hệ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, độ tuổi, thói quen sinh hoạt, môi trường sống và nhu cầu cá nhân, không có tiêu chuẩn chung nào cho mọi người.

Bác sĩ Hiệp cũng đưa ra hướng dẫn về tần suất quan hệ tình dục phù hợp theo độ tuổi và giới tính. Đối với nam giới, tần suất quan hệ từ 18-29 tuổi là 2-4 lần/tuần, từ 30-39 tuổi là 1-3 lần/tuần, từ 40-49 tuổi là 1-2 lần/tuần, từ 50-59 tuổi là 1 lần/tuần, trên 60 tuổi thì thường ít hơn 1 lần/tuần.

Đối với nữ giới, tần suất quan hệ thấp hơn so với nam giới, khoảng 2-3 lần/tuần ở độ tuổi 18-29, 1-2 lần/tuần ở độ tuổi 30-39, 1 lần/tuần ở độ tuổi 40-49, ít hơn 1 lần/tuần ở độ tuổi 50-59, và 1-2 lần/tháng hoặc ít hơn ở độ tuổi trên 60.

Việc lạm dụng quan hệ tình dục có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe như kiệt sức, ảnh hưởng đến hệ tim mạch và huyết áp, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm ở nam giới, khô rát âm đạo ở nữ giới, lây truyền các bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục, và ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần.

Trong quá trình thăm khám và điều trị, bác sĩ Hiệp đã gặp nhiều trường hợp lạm dụng tình dục quá mức cần sự can thiệp từ y tế. Một số trường hợp cần điều chỉnh lối sống sinh hoạt khoa học để khắc phục thói quen quan hệ tình dục quá mức.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Tin đồn về việc nam giới quan hệ tình dục nhiều có thật không?

Trả lời: Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp, thông tin này không chính xác. Quan hệ tình dục điều độ không gây hại cho thận hay tuổi thọ.

Câu hỏi 2: Tần suất quan hệ tình dục hợp lý là bao nhiêu?

Trả lời: Tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, độ tuổi, thói quen sinh hoạt. Không có tiêu chuẩn chung cho mọi người.

Câu hỏi 3: Làm “chuyện ấy” thường xuyên có gây hại cho thận không?

Trả lời: Theo bác sĩ Hiệp, không, làm “chuyện ấy” thường xuyên không gây hại cho thận.

Câu hỏi 4: Tại sao lạm dụng tình dục có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?

Trả lời: Lạm dụng tình dục có thể dẫn đến kiệt sức, ảnh hưởng đến hệ tim mạch, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, viêm nhiễm và ảnh hưởng đến tinh thần.

Câu hỏi 5: Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tiếp nhận trường hợp nào về vấn đề lạm dụng tình dục?

Trả lời: Bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp nam thanh niên 20 tuổi, nghiện thủ dâm từ lúc bắt đầu dậy thì, sau khi được tư vấn điều trị, đã khắc phục được thói quen nghiện sex.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Nam giới làm “chuyện ấy” nhiều nhanh hỏng thận, dễ tổn thọ?

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

About admin

Check Also

Cơ hội điều trị chuyên sâu về y học giới tính cho người Việt!

Trung tâm Y học Giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà …