Khám nam khoa cần chú ý gì

Yếu tố tâm lý, xã hội đó có liên quan đến việc phát sinh ra rối loạn cương dương và xuất tinh sớm, Khám nam khoa cần chú ý gì. Năng lực và mối quan hệ hiện tại trong công tác, sự lo lắng và mối quan hệ của bệnh nhân và người bạn tình (kể cả bất đồng tiềm ẩn), các kỹ thuật tình dục đang được sử dụng… là những điều người thầy thuốc, Khám nam khoa cần chú ý gì cần được biết rõ trước khi đề ra phương án điều trị.

Bs Hoàng- Khám nam khoa cần chú ý gì : 0369.142.522 (Zalo)

54 Nguyễn Viết Xuân- Tp.Buôn Ma Thuột- Dak Lak

Phòng khám tư vấn từ xa qua Zalo/Facebook/SĐT và nhận GỬI THUỐC CHO BỆNH NHÂN Ở XA bằng đường bưu điện ( bệnh nhân gửi tiền mặt cho nhân viên bưu điện tới đưa thuốc hoặc thanh toán trước qua số tài khoản ngân hàng )

Khám nam khoa cần chú ý gì. ĐẢM BẢO CHỮA KHỎI

Ở nam giới, đến tuổi dậy thì (tuổi phát dục) các nội tiết tố được phát triển đầy đủ, nhịp nhàng cân đối và ổn định. Dưới tác dụng của vỏ đại não, nội tiết tố LHRH được sản sinh ra ở vùng hạ đồi. Theo hệ thống cửa, nội tiết tố này tác động đến thuỳ trước của tuyến yên để từ đó sản sinh ra nhiều loại nội tiết tố trong đó có nội tiết tố LH và FSH, LH tác động đến các tế bào Leydig ở tỉnh hoàn để sản sinh ra Testosteron.Lượng Testosteron trong máu có 2 tác dụng:
Nội tiết tố FSH cùng với testosteron tác động lên tế bào Sertoli ở tỉnh hoàn để sản sinh ra tinh trùng.
Lượng testosteron máu vừa đủ (trung bình 2 nanogram/1ml hoặc 9,7 – 30,4 nanomol/lit) có tác dụng làm tăng sự ham muốn tình dục;

Ghi chú: nmol/L = namol/L
IU = đơn vị quốc tế
mU/L = mili đơn vị quốc tế
pmol/L = picromol/l

1.2. Nguyên nhân từ trung ương
1.2.1. Ở những bệnh nhân suy tuyến yên (Hypogonadism)
1.2.2. Ở một số bệnh toàn thân như đái tháo đường: khối u tuyến yên, suy tuyến giáp trong, suy tuyến thượng thận… do rối loạn nội tiết tố kéo theo sự suy giảm nội tiết tố LH, FSH và Androgen Ở trẻ em nam giới khi chưa tới tuổi trưởng thành – chưa có hiện tượng phát
dục. Một số nội tiết tố sinh dục, nhất là Testosterone trong máu chưa ổn định. Cụ thể như sau:

Testosterone = 0,35 – 0,7 nmol/L (Nói chung <1,1 nmol/L)
Estradion =37-92 pmol/L
Progesterone =0,32 0,94 nmol/L

4. Rối loạn cương dương, Khám nam khoa cần chú ý gì do rối loạn vận mạch
4.1. Do một số bệnh toàn thân làm giảm áp lực tâm thu, sự tưới máu vào dương vật không đầy đủ như bệnh huyết áp hạ thấp…
4.2. Do hiện tượng chít tắc cơ giới một số động mạch có chức năng tưới máu vào dương vật. Một số bệnh có thể gặp như sau:
Bệnh chít hẹp động mạch chủ ở chỗ phân nhánh động mạch chậu tren – Xơ vữa động mạch vùng chậu.
– Chít hẹp động mạch dương vật.
4.3. Do hiện tượng thoát máu quá nhanh vùng vật hang làm cho vật hang không đủ lượng máu để kịp phồng to rồi cương cứng. Thường gặp trong một số bệnh như sau: 1 củ phao moi quan và Có các đường rò tĩnh mạch từ vật hang.
– Có nhiều tĩnh mạch tân tạo từ vật hang làm cho lượng máu ở vật hang trở về quá nhanh hệ tĩnh mạch trung ương.
5. Rối loạn cương dương, Khám nam khoa cần chú ý gì do các biến dạng
5.1. Một số bệnh bẩm sinh
Như cương dương teo nhỏ, dương vật quá ngắn, dương vật chẽ đôi gây ra rối loạn cương dương hoặc như dương vật có cương cứng nhưng không thể nào đưa được vào âm đạo.
5.2. Một số bệnh bị xơ cứng vật hang
Như bệnh La Peyronie hoặc xơ cứng vật hang hậu quả của một số bệnh như vỡ vật hang, cương đau dương vật (priaprisme) không được điều trị tốt. Máu tưới vào vật hang khó khăn và không đầy đủ làm cho dương vật không thể cương lên được.

Bs Hoàng- Khám nam khoa cần chú ý gì : 0369.142.522 (Zalo)

54 Nguyễn Viết Xuân- Tp.Buôn Ma Thuột- Dak Lak

Phòng khám tư vấn từ xa qua Zalo/Facebook/SĐT và nhận GỬI THUỐC CHO BỆNH NHÂN Ở XA bằng đường bưu điện ( bệnh nhân gửi tiền mặt cho nhân viên bưu điện tới đưa thuốc hoặc thanh toán trước qua số tài khoản ngân hàng )

Khám nam khoa cần chú ý gì. ĐẢM BẢO CHỮA KHỎI

About Nam Khoa

Check Also

Các bệnh nam khoa hay gặp

Việc chẩn đoán rối loạn cương dương và xuất tinh sớm, Các bệnh nam khoa …