Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Rate this post

Chức năng sinh lý nam giới giảm dần khiến xuất hiện các triệu chứng như suy giảm nội tiết tố nam, rối loạn tình dục. Bác sĩ Nguyễn Anh Tú khuyên nam giới nên đi khám sức khỏe nam khoa sớm để phòng tránh và điều trị các bệnh lý.


Chức năng sinh sản ở nam giới không hoàn toàn dừng lại khi đến tuổi mãn kinh như ở nữ giới. Theo BS. Nguyễn Anh Tú, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn. Việc xuất hiện các triệu chứng như cơ bắp mềm nhũn, lông tóc thưa, ngực bụng to ra, tinh hoàn nhỏ mềm có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nam khoa.

Các triệu chứng khác như giảm ham muốn, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, rối loạn về tâm lý cũng là những dấu hiệu cảnh báo. Những biểu hiện này có thể thoáng qua ở giai đoạn đầu nhưng càng về sau sẽ trở nên nặng hơn và khó cải thiện. Việc đi khám sớm giúp phát hiện và điều trị kịp thời, tránh được những di chứng sau này.

Bác sĩ cũng nhấn mạnh về việc chú ý đến viêm đường tiết niệu gây chảy dịch, chảy mủ miệng sáo và quy đầu dương vật. Viêm đường tiết niệu thường do vi khuẩn gây ra, tuy nhiên cũng có thể lây truyền qua đường tình dục. Việc tự chữa hoặc tham khảo bài thuốc trên mạng khi gặp tình trạng này có thể khiến vi khuẩn kháng thuốc, điều trị trở nên khó khăn và để lại các di chứng nặng nề.

Đối với các cặp vợ chồng trẻ, nếu không có thai sau 1 năm quan hệ tình dục đều đặn nên đi khám sức khỏe nam khoa. Nghiên cứu cho thấy, 40% các cặp vợ chồng vô sinh do nguyên nhân từ nam giới. Chuyên gia khuyên rằng khi có bất thường ở cơ quan sinh dục hoặc khó có con nên đi khám sớm, đừng tự điều trị tại nhà để tránh những hậu quả không mong muốn.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Tại sao chức năng sinh lý ở đàn ông không hoàn toàn mất sau tuổi mãn kinh?

Trả lời: Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.

Câu hỏi 2: Triệu chứng nào có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh lý nam khoa ở nam giới?

Trả lời: Các triệu chứng như cơ bắp mềm nhũn đi, lông và tóc bắt đầu thưa dần, ngực và bụng to ra, tinh hoàn trở nên nhỏ và mềm hơn có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh lý nam khoa ở nam giới.

Câu hỏi 3: Những triệu chứng sinh lý nào có thể xuất hiện ở nam giới khi gặp vấn đề về sinh sản?

Trả lời: Nam giới có thể xuất hiện các triệu chứng như giảm ham muốn, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh khi gặp vấn đề về sinh sản.

Câu hỏi 4: Đối với những triệu chứng bất thường ở nam giới, cần phải làm gì?

Trả lời: Khi có các triệu chứng bất thường, nam giới cần đi khám sớm để giúp việc điều trị có tiên lượng tốt và phòng ngừa được những di chứng nghiêm trọng.

Câu hỏi 5: Vì sao nam giới không nên tự điều trị khi gặp vấn đề về sinh sản?

Trả lời: Nam giới không nên tự điều trị khi gặp vấn đề về sinh sản vì có thể để lại những hậu quả đáng tiếc và cần phải đi khám sức khoẻ nam khoa, sức khoẻ sinh sản sớm để được tư vấn và điều trị chính xác.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

About admin

Check Also

Cơ hội điều trị chuyên sâu về y học giới tính cho người Việt!

Trung tâm Y học Giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà …