Đặc điểm của nam giới báo cáo triệu chứng xuất tinh chậm

Rate this post

Trì hoãn xuất tinh (DE) là tình trạng sức khỏe tình dục khiến nam giới mất nhiều thời gian để xuất tinh hoặc không thể xuất tinh, đặc biệt trong quan hệ tình dục. Một nghiên cứu mới đã xác định những khác biệt giữa nam giới có và không có triệu chứng DE, hướng tới việc xác nhận tiêu chí chẩn đoán cho tình trạng này.


Khái niệm về Xuất tinh Chậm Trễ (DE)

Xuất tinh chậm trễ (DE) là một tình trạng sức khỏe tình dục mà ở đó người đàn ông mất thời gian lâu để xuất tinh hoặc không thể xuất tinh, đặc biệt là trong quan hệ tình dục với đối tác. Nó cũng có thể ám chỉ đến sự tăng đáng kể về thời gian mà người đàn ông mất để xuất tinh trong quan hệ tình dục so với “bình thường” của anh ta trước đó. Thường, thời gian trễ xuất tinh được thảo luận liên quan đến DE, đó là thời gian mà người đó mất để xuất tinh trong quan hệ tình dục có xâm nhập.

Định nghĩa và Chuẩn đoán DE

Theo Sổ tay Chuẩn đoán và Thống kê Các Rối loạn Tâm thần, Phiên bản 5 (DSM-5), định nghĩa DE là sự trì hoãn đáng chú ý, hiếm khi xuất tinh hoặc không xuất tinh trong ít nhất 75% các cuộc giao hợp với đối tác và kéo dài ít nhất 6 tháng gây ra sự lo lắng đáng kể.

Tương tự, phân loại bệnh tật Quốc tế, Bản sửa đổi thứ 11 (ICD-11), định nghĩa DE là sự không thể đạt được xuất tinh hoặc một thời gian trễ xuất tinh quá mức hoặc tăng lên, mặc dù có kích thích tình dục đủ và mong muốn xuất tinh đã xảy ra theo chu kỳ hoặc liên tục trong ít nhất vài tháng và liên quan đến sự lo lắng đáng kể.

Quan trọng, cả hai định nghĩa này đều liên quan đến: 1) vấn đề về thời gian xuất tinh trong quan hệ tình dục (tức là mất quá lâu), 2) sự thiếu tự tin trong việc đạt được phản ứng xuất tinh mong muốn, và 3) sự phiền toái hoặc lo lắng liên quan đến tình huống.

Nghiên cứu về Đặc điểm của Người Đàn Ông có Triệu chứng DE

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục nhằm xác định sự khác biệt giữa nam giới có và không có triệu chứng DE để tiến gần hơn đến việc xác nhận tiêu chí chuẩn đoán cho tình trạng này.

Tổng cộng, 2.679 người đàn ông tham gia vào nghiên cứu trên internet này và được chia thành các nhóm nam giới có và không có triệu chứng DE dựa trên khó khăn tự báo cáo của họ trong việc đạt tới cực khoái/xuất tinh trong quan hệ tình dục với đối tác. Các tham gia đã hoàn thành một bảng khảo sát 55 mục bao gồm thông tin dân số và sức khỏe, sự hài lòng về tình dục và quan hệ, và lịch sử các rối loạn tình dục, bao gồm DE.

Cuối cùng, 5 biến chuẩn chuẩn đoán hiện ra từ dữ liệu:

1. Những người có DE báo cáo thời gian trễ trung bình dự kiến xuất tinh trong quan hệ tình dục với đối tác dài hơn đáng kể so với những người không có DE.

2. Những người có DE báo cáo thời gian trễ tối thiểu dự kiến xuất tinh trong quan hệ tình dục với đối tác dài hơn đáng kể so với những người không có DE.

3. Liên quan đến phần trăm các cuộc giao hợp kết thúc bằng cực khoái/xuất tinh trong quan hệ tình dục với đối tác, những người có DE báo cáo tỷ lệ thấp hơn của các sự kiện tình dục kết thúc bằng cực khoái so với những người không có DE.

4. Nhìn chung, những người có DE báo cáo ít hơn sự hài lòng/cực khoái trong quan hệ tình dục với đối tác so với những người không có DE.

5. Tổng thể, những người có DE báo cáo nhiều phiền toái và lo lắng liên quan đến hoạt động tình dục với đối tác hơn so với những người không có DE.

Kết quả của nghiên cứu này khẳng định các yếu tố đã nêu trước trong định nghĩa và tiêu chí chuẩn đoán DE. Ví dụ, thời gian trễ trung bình và thời gian trễ tối thiểu dự kiến dành cho nam giới có DE cho thấy vấn đề với thời gian xuất tinh trong quan hệ tình dục. Phần trăm các sự kiện tình dục dẫn đến cực khoái cho thấy sự thiếu tự tin trong việc đạt được kết quả xuất tinh mong muốn. Cuối cùng, mức độ hài lòng/cực khoái thấp cùng với mức độ phiền toái/lo lắng cao rõ ràng cho thấy sự khó chịu liên quan đến hoạt động tình dục. Những kết quả này cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ cho 5 biến chuẩn chuẩn đoán DE và có thể giúp làm sáng tỏ về những trải nghiệm của nam giới mắc phải tình trạng này.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Đặc điểm nào của Delayed Ejaculation (DE) được xác định trong một nghiên cứu mới?

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên The Journal of Sexual Medicine, đã xác định sự khác biệt giữa nam giới có và không có triệu chứng DE để làm việc hướng tới việc xác định tiêu chí chẩn đoán cho tình trạng này.

Câu hỏi 2: Đối tượng nào đã tham gia vào nghiên cứu về Delayed Ejaculation (DE)?

Tổng cộng có 2.679 người đàn ông tham gia vào nghiên cứu trên internet này và được chia thành các nhóm nam giới có và không có các triệu chứng DE dựa trên khó khăn được báo cáo bởi họ trong việc đạt cực khoái/ejaculation trong khi quan hệ tình dục.

Câu hỏi 3: Có bao nhiêu biến số chẩn đoán đã xuất hiện từ dữ liệu trong nghiên cứu này?

Đến cuối cùng, đã xuất hiện 5 biến số chẩn đoán có giá trị từ dữ liệu của nghiên cứu này.

Câu hỏi 4: Kết quả của nghiên cứu này đã xác nhận những gì về định nghĩa và tiêu chí chẩn đoán của DE?

Kết quả của nghiên cứu này đã xác nhận các yếu tố đã nêu trước trong định nghĩa và tiêu chí chẩn đoán của DE.

Câu hỏi 5: Làm sao các kết quả của nghiên cứu này có thể giúp hiểu rõ hơn về trải nghiệm của nam giới mắc phải tình trạng DE?

Các kết quả của nghiên cứu này cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ cho 5 biện pháp chẩn đoán DE và có thể giúp làm sáng tỏ về trải nghiệm của nam giới mắc phải tình trạng này.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Characteristics of Men Who Report Delayed Ejaculation Symptoms

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của tuổi bắt đầu quan hệ tình dục đến sức khỏe tình dục

Một nghiên cứu mới đây về sức khỏe tình dục cho thấy việc quan hệ …