Cảnh báo: Tin nhắn giả mạo từ Chủ tịch ISSM – Cẩn thận!

Rate this post

Thông báo về email giả mạo của Chủ tịch ISSM, yêu cầu hỗ trợ vấn đề logistics. Đây là hình thức lừa đảo thông minh, gọi là phishing. Hãy cẩn thận và không trả lời hoặc nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong email đó. Hãy xóa nó ngay. Để phân biệt email thật giả, hãy xem qua các mẹo sau.


Thông báo về email giả mạo của Chủ tịch ISSM

Một email giả mạo của Chủ tịch ISSM, Gerald Brock, đang được sử dụng để yêu cầu hỗ trợ về các vấn đề logistic.

Xin lưu ý rằng đây không phải là email từ Chủ tịch ISSM và đừng trả lời hoặc nhấn vào bất kỳ liên kết nào trong tin nhắn này. Tốt nhất là xóa nó ngay lập tức. Nếu bạn trả lời email này, họ sẽ gửi cho bạn nhiều tin nhắn hơn và cố gắng thuyết phục bạn chuyển tiền. Phương pháp này được gọi là hình thức lừa đảo thông minh.

Phishing

Phishing là một hình thức lừa đảo trực tuyến sử dụng email giả mạo, trang web hoặc tin nhắn. Làm thế nào để nhận biết những email giả mạo và làm thế nào để phân biệt chúng với những tin nhắn thực sự? Kẻ tội phạm mạng thông minh thực sự có thể làm bạn nghi ngờ. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn đánh giá xem bạn có tin tưởng tin nhắn đó hay không.

Mẹo

Bạn nhận được một email hoặc cuộc gọi đáng ngờ? Hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Email đó có phải là không mong đợi? – Bạn nhận được một tin nhắn mà không có lý do: bạn không mua bất cứ điều gì, đã lâu không liên hệ với họ, v.v. Hãy điều tra thêm.
  • Email đó có phải là cấp bách? – Hãy bình tĩnh: liệu bạn thực sự nhận được lời nhắc đầu tiên để thanh toán? Bạn có biết ‘người bạn cần giúp đỡ’ đó không?
  • Bạn có biết người gửi email đó không? – Kiểm tra địa chỉ email và kiểm tra cả lỗi chính tả. Tuy nhiên, hãy cẩn thận: một địa chỉ email hợp lệ không đảm bảo.
  • Bạn thấy yêu cầu lạ không? – Một cơ quan chính thức sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu, thông tin ngân hàng hoặc thông tin cá nhân qua email, tin nhắn SMS hoặc qua điện thoại.
  • Liên kết bạn cần nhấp chuột dẫn đến đâu? – Di chuột qua liên kết. Tên miền, từ trước “.be”, “.com”, “.eu”, “.org”, v.v. và trước dấu gạch chéo đầu tiên “https://www.issm.info/” có thực sự là tên tổ chức?
  • Bạn có được gửi email cá nhân không? – Hãy cẩn thận với những tin nhắn sử dụng tiêu đề tổng quát và mơ hồ, hoặc địa chỉ email của bạn để gửi đến bạn.
  • Tin nhắn có nhiều lỗi ngôn ngữ không? – Mặc dù kẻ tội phạm mạng chuyên nghiệp thường sử dụng ngôn ngữ chính xác, nhưng lỗi ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ nước ngoài có thể chỉ ra một tin nhắn đáng nghi.

Nếu bạn nghi ngờ về email bạn nhận được từ ISSM (hiện tại hoặc trong tương lai) hoặc có bất kỳ câu hỏi/lo ngại nào, hãy luôn liên hệ với chúng tôi qua email này hoặc gọi cho chúng tôi theo số: +31 75 647 63 72.

Trân trọng,

Thư ký ISSM

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Tại sao thông báo về tài khoản email giả mạo của ISSM President Gerald Brock lại được gửi?

Đây là một hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến, người gửi email giả mạo thường sử dụng tên của người nổi tiếng để lừa đảo người nhận.

Câu hỏi 2: Làm thế nào để phân biệt email giả mạo với tin nhắn thật?

Bạn có thể phân biệt bằng cách kiểm tra địa chỉ email gửi, kiểm tra xem tin nhắn có lỗi chính tả không, và kiểm tra xem yêu cầu có kỳ lạ hay không.

Câu hỏi 3: Tin nhắn lừa đảo thông thường yêu cầu gì từ người nhận?

Tin nhắn lừa đảo thường yêu cầu thông tin nhạy cảm như mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thông tin cá nhân qua email, tin nhắn văn bản hoặc điện thoại.

Câu hỏi 4: Làm thế nào để kiểm tra tính xác định của một email nghi ngờ?

Bạn có thể kiểm tra bằng cách di chuột qua liên kết để xem địa chỉ URL thực sự của trang web mà nó đưa đến.

Câu hỏi 5: Nếu có thắc mắc về email từ ISSM, bạn nên làm gì?

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về email từ ISSM, hãy luôn liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ email hoặc số điện thoại được cung cấp để đảm bảo tính xác thực của tin nhắn.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, Warning Message – Fake Email message from ISSM President

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …