Các tiêu chí đánh giá xuất tinh sớm

Rate this post

Xuất tinh sớm ảnh hưởng không chỉ đến tâm lý mà còn gây ra rạn nứt trong cuộc sống vợ chồng. Bài viết giới thiệu về xuất tinh sớm, các mức độ và tiêu chí đánh giá để can thiệp kịp thời. Đọc ngay để tìm hiểu thêm!


Xuất tinh sớm không chỉ gây ra sự hụt hẫng về tâm lý mà còn khiến người đàn ông tự ti, né tránh quan hệ tình dục dẫn tới rạn nứt trong cuộc sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, bản thân người bệnh cũng dễ mệt mỏi, giảm khoái cảm tình dục, tinh thần không tốt và ảnh hưởng tới công việc. Cần đánh giá sớm một cách chính xác tình trạng xuất tinh sớm dựa vào các tiêu chí dưới đây để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Xuất tinh sớm là tình trạng người đàn ông không kìm hãm và làm chủ được thời gian xuất tinh khiến xuất tinh sớm hơn hoặc trong 1 phút khi đưa dương vật vào âm đạo. Xuất tinh sớm khá phổ biến ở nam giới, tuy nhiên ít được đề cập tới vì là vấn đề nhạy cảm khiến bệnh nhân ngại bày tỏ. Việc giấu giếm bệnh, không đi khám trong khi bản thân lại không đủ kiến thức chuyên môn để hiểu và đối phó với nó khiến nam giới dễ gặp những biến chứng nguy hiểm như rối loạn cương dương, liệt dương, thậm chí vô sinh.

Xuất tinh sớm có thể được chia thành 3 mức độ dựa vào thời gian xuất tinh của nam giới sau khi đưa dương vật vào âm đạo. Xuất tinh sớm có thể được chia thành 3 mức độ dựa vào thời gian xuất tinh của nam giới sau khi đưa dương vật vào âm đạo: Xuất tinh sớm nhẹ, Xuất tinh sớm vừa phải, Xuất tinh sớm nặng.

Để đánh giá xuất tinh sớm thì có thể dựa theo các tiêu chí của Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ được nhiều chuyên gia sử dụng, gồm tỷ lệ xuất tinh trong vòng 1 phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo, các rối loạn kéo dài trong ít nhất 6 tháng kể từ triệu chứng đầu tiên, tình trạng trên là nguyên nhân khiến bản thân căng thẳng và lo lắng.

Để xác định rõ nhất tình trạng xuất tinh sớm của bản thân, nam giới nên gạt bỏ tâm lý e ngại để đi thăm khám bác sĩ tại các bệnh viện uy tín. Ngoài ra quý ông cũng cần bày tỏ rõ ràng với bạn tình để được cảm thông, tránh giấu giếm khiến quan hệ tình cảm trở nên nguội lạnh, dễ rạn nứt.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Xuất tinh sớm là gì?

– Xuất tinh sớm là tình trạng người đàn ông không kìm hãm và làm chủ được thời gian xuất tinh khiến xuất tinh sớm hơn hoặc trong 1 phút khi đưa dương vật vào âm đạo.

2. Các mức độ của xuất tinh sớm là gì?

– Xuất tinh sớm có thể chia thành 3 mức độ: nhẹ, vừa phải và nặng, dựa vào thời gian xuất tinh của nam giới sau khi đưa dương vật vào âm đạo.

3. Tiêu chí để đánh giá xuất tinh sớm là gì?

– Để đánh giá xuất tinh sớm, có thể dựa vào tỷ lệ xuất tinh trong vòng 1 phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo và các rối loạn kéo dài ít nhất 6 tháng.

4. Bảng PEDT được sử dụng trong trường hợp nào?

– Bảng PEDT được sử dụng để xác định tình trạng xuất tinh sớm của người bệnh thông qua 5 câu hỏi với thang điểm từ 0-4.

5. Để xác định rõ nhất tình trạng xuất tinh sớm, nam giới nên làm gì?

– Để xác định rõ tình trạng xuất tinh sớm, nam giới nên đi thăm khám bác sĩ tại các bệnh viện uy tín và bày tỏ rõ ràng với bạn tình để tránh rạn nứt trong mối quan hệ.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Các tiêu chí đánh giá xuất tinh sớm

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

About admin

Check Also

Cơ hội điều trị chuyên sâu về y học giới tính cho người Việt!

Trung tâm Y học Giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà …