Béo Phì và Chức năng Tình dục

Rate this post

Béo phì là nguyên nhân chính gây rối loạn cương ở nam giới, ảnh hưởng đến hơn 8 triệu người ở Hoa Kỳ. Thay đổi lối sống, chế độ ăn uống lành mạnh là cách hiệu quả giảm nguy cơ bệnh tim mạch và cải thiện chức năng tình dục.


Tại Hoa Kỳ, đái tháo đường và béo phì đang là nguyên nhân chính của hơn 8 triệu trường hợp rối loạn cương dương. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thừa cân béo phì là nguyên nhân chính của rối loạn cương, và điều này gia tăng tỷ lệ thuận với mức độ béo phì.

Béo phì không chỉ gây ra hơn 300.000 trường hợp tử vong ở Hoa Kỳ, chủ yếu do các biến chứng như nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, xơ vữa mạch máu và rối loạn chuyển hóa các-bon hydrat. Ngoài ra, béo phì nói riêng là yếu tố nguy cơ hàng đầu của rối loạn cương dương, 79% nam giới có rối loạn cương ở Hoa Kỳ có chỉ số khối cơ thể BMI > 25kg/m2.

Béo phì làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương nhiều hơn so với sự lão hóa theo tuổi. Lão hóa theo tuổi là nguyên nhân của hội chứng mãn dục nam- do sự suy giảm của nội tiết tố nam giới testosterone theo lúa tuổi. Béo phì có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, thường do liên quan đến chế độ ăn uống, chế dộ sinh hoạt lười vận động và có thể bao gồm cả yếu tố cơ địa.

Cơ chế bệnh sinh của béo phì có thể do mất cân bằng chuyển hóa, suy giảm chức năng lớp nội mô, kháng insulin, yếu tố tâm lý, lười vận động… Và rối loạn cương dương gặp ở người béo phì cao hơn hẳn so với nhóm người không có béo phì, chính vì vậy có thể nói béo phì là nguyên nhân, yếu tố độc lập có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Một nghiên cứu khoa học chỉ ra nam giới trên 20 tuổi gặp các vấn đề liên quan đến rối loạn cương dương chiếm 18,4%, như vậy là đã ảnh hưởng đến khoảng 18 triệu nam giới ở Hoa Kỳ. Hiện chưa có báo cáo cụ thể với cộng đồng dân số Việt Nam nhưng nếu sử dụng tỷ lệ xấp xỉ 20% cho dân số Việt Nam vào khoảng 100 triệu người thì như vậy số lượng nam giới bị ảnh hưởng cũng gần 10 triệu nam giới.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Béo phì và đái tháo đường là yếu tố nguy cơ chính của bao nhiêu trường hợp rối loạn cương dương ở Hoa Kỳ?

Trên thực tế, đái tháo đường và béo phì là yếu tố nguy cơ chính của hơn 8 triệu trường hợp rối loạn cương dương ở Hoa Kỳ.

Câu hỏi 2: Béo phì là nguyên nhân của bao nhiêu trường hợp tử vong ở Hoa Kỳ?

Béo phì là nguyên nhân của hơn 300.000 trường hợp tử vong ở Hoa Kỳ, chủ yếu do các biến chứng như nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, xơ vữa mạch máu và rối loạn chuyển hóa các-bon hydrat.

Câu hỏi 3: Béo phì tăng nguy cơ rối loạn cương dương nhiều hơn so với yếu tố nào khác?

Béo phì tăng nguy cơ rối loạn cương dương nhiều hơn so với sự lão hóa theo tuổi.

Câu hỏi 4: Béo phì ảnh hưởng đến bao nhiêu nam giới ở Hoa Kỳ?

Béo phì ảnh hưởng đến khoảng 18 triệu nam giới ở Hoa Kỳ, chiếm tỷ lệ 18,4% trong nhóm nam giới trên 20 tuổi gặp vấn đề rối loạn cương dương.

Câu hỏi 5: Béo phì có ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam giới và phụ nữ như thế nào?

Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến nam giới với rối loạn cương dương, mà còn ảnh hưởng đến phụ nữ với tỷ lệ rối loạn chức năng tình dục tăng lên. Thay đổi lối sống có thể giúp cải thiện chức năng cương dương và nội mô ở nam giới béo phì, cũng như giúp phụ nữ mắc hội chứng chuyển hóa.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Béo Phì và Chức năng Tình dục

Nội dung được biên tập bởi: phongkhambmt

About admin

Check Also

Cơ hội điều trị chuyên sâu về y học giới tính cho người Việt!

Trung tâm Y học Giới tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà …