Bao nhiêu điểm cuối thần kinh có trong âm vật?

Rate this post

Clitoris là một phần của cơ thể con người lịch sử ít được nghiên cứu. Nó đóng vai trò quan trọng trong sự hứng thú và hoạt động tình dục ở phụ nữ. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng clitoris con người có nhiều sợi thần kinh hơn so với những nghiên cứu trước đây.


**Bí ẩn về cơ quan sinh dục nữ – âm đạo**

**Âm đạo** là một phần của cơ thể con người lịch sử ít được nghiên cứu. Mặc dù vai trò quan trọng của nó trong việc cảm nhận và hoạt động tình dục ở phụ nữ, nhưng mô tả chính xác về cơ quan này khó tìm thấy. Thực tế, việc thiếu thông tin khoa học về âm đạo có thể do phần nào là do sự cấm kỵ vẫn còn tồn tại xung quanh **tình dục và niềm vui của phụ nữ**.

**Sự tiến bộ mới về âm đạo**

Gần đây, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực sức khỏe tình dục của phụ nữ đã có bước tiến lớn trong việc làm sáng tỏ về cấu trúc và chức năng của âm đạo. Trong khi truyền thông chính thống thường cho biết rằng có “8.000 dây thần kinh” trong âm đạo, con số này được suy luận từ các nghiên cứu trên động vật, không phải từ nghiên cứu về âm đạo của con người. Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào thực sự định lượng số lượng sợi thần kinh trong âm đạo của con người.

**Số liệu mới về số lượng dây thần kinh trong âm đạo**

Các dây thần kinh ở mặt lưng của âm đạo (DNCs) là nguồn cảm giác chính trong âm đạo. Do đó, các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu mới đã cố gắng xác định số lượng trung bình của sợi thần kinh (axon) trong DNCs của con người để tìm ra số liệu xấp xỉ về số lượng sợi thần kinh trong âm đạo của con người.

**Kết luận và ý nghĩa của nghiên cứu**

Với 10.280 sợi thần kinh, âm đạo của con người có nhiều dây thần kinh hơn so với những gì trước đây được nghĩ. Kết quả của nghiên cứu này góp phần quan trọng trong việc cung cấp mô tả chính xác hơn về âm đạo cho các nghiên cứu sau này, mục đích giáo dục và các quy trình y tế liên quan đến việc thay đổi hoặc tái tạo âm đạo.

**Tài liệu tham khảo**:

Uloko, M., Isabey, E. P., & Peters, B. R. (2023). How many nerve fibers innervate the human glans clitoris: a histomorphometric evaluation of the dorsal nerve of the clitoris. The Journal of Sexual Medicine, 20(3), 247-252. [https://doi.org/10.1093/jsxmed/qdac027](https://doi.org/10.1093/jsxmed/qdac027)

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Tại sao mô tả về cơ quan này khó tìm thấy?

Trong quá khứ, clitoris đã là một phần của cơ thể con người ít được nghiên cứu. Do đó, việc có mô tả chính xác về cơ quan này khó tìm thấy.

Câu hỏi 2: Vì sao thiếu thông tin khoa học về clitoris?

Thiếu thông tin khoa học về clitoris có thể do phần nào là do sự cấm đoán vẫn còn tồn tại xung quanh tình dục và niềm vui của phụ nữ.

Câu hỏi 3: Nghiên cứu gần đây đã tiến bộ như thế nào về clitoris?

Nghiên cứu gần đây trong lĩnh vực sức khỏe tình dục của phụ nữ đã làm rõ hơn về cấu trúc và chức năng của clitoris.

Câu hỏi 4: Mẫu DNC được sử dụng trong nghiên cứu này đến từ đâu?

Mẫu DNC được lấy từ bảy bệnh nhân transmasculine đang trải qua phẫu thuật phalloplasty để xác nhận giới tính.

Câu hỏi 5: Số lượng axon trung bình trong clitoris của con người là bao nhiêu?

Sau khi đếm số lượng axon trong năm mẫu DNC, số lượng axon trung bình trong clitoris của con người là 10,280.

Nguồn thông tin được tham khảo từ trang web: ISSM, How Many Nerve Endings Are in the Clitoris?

Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: Ban biên tập Namkhoa. info

About admin

Check Also

Tác động của mãn kinh đến sinh lý tình dục là gì?

Menopause là giai đoạn khi phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Trong giai đoạn tiền mãn …